ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  2 หนุ่มขึ้นเขา พลัดลื่นน้ำตกดับ ศพเปลือยอืดปลายน้ำ คาดสังเวยฝนหนัก

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 23:31 น.
  SHARE

  พบศพชาย 2 คน นอนอืดเปลือยกาย ปลายน้ำตกวังทอง บนเทือกเขาตะเว ญาติตรวจสอบยืนยัน เป็น 2 หนุ่ม เข้าป่าหาน้ำผึ้ง หายตัวไปเมื่อ 3 วันก่อน จนท.คาดฝนตกหนักพลัดลื่นน้ำตก กระแสน้ำเชี่ยวกรากกลืนดับเสียชีวิต

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 4513 กรมทหารพรานที่ 45 รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิต 2 คน ติดโขดหินและโคนต้นไม้ ที่บริเวณน้ำตกวังทอง ม.4 บ.วังทอง ต.บองอ อ.ระแงะ จ.จ.นราธิวาส จึงรายงานให้ พ.อ.ชนาธิป ทองเชี่ยว ผบ.ฉก.ทพ.45 และ พ.อ.สามารถ ศิลาแรง รอง ผบ.ฉก.ทพ.45 รับทราบ ก่อนร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ระแงะ และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.บองอ เดินทางไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต 2 คน อยู่ในสภาพขึ้นอืดเปลือยกาย คาดเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน ตามร่างกายไม่พบบาดแผลและร่องรอยการถูกทำร้าย เจ้าหน้าที่จึงนำศพทั้ง 2 ส่งชันสูตร ที่ รพ.ระแงะ ต่อมาทราบชื่อผู้ตาย คือ 1.นายอูดีน ยะโก๊ะ อายุ 23 ปี และ 2.นายอาซูวัน สาเมาะ อายุ 19 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ใน อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ก่อนประสานญาติมารับศพ นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป 

  จากการสอบสวนญาติผู้ตาย ทราบว่า เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายอูดีน ยะโก๊ะ ได้ชวน นายอาซูวัน สาเมาะ ซึ่งเป็นเพื่อนกันเดินทางไปหาน้ำผึ้งรวงบนเทือกเขาตะเว หลังจากนั้นทั้ง 2 คน ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย โดยญาติได้ตระเวนหาตามบ้านพรรคพวก ที่ไปมาหาสู่กันเป็นประจำ แต่ก็ไม่พบ และไม่มีผู้ใดทราบว่าทั้ง 2 อยู่ที่ใด จนกระทั่งวันนี้เจ้าหน้าที่ทหารได้แจ้งว่า พบศพผู้เสียชีวิต 2 คน ที่บริเวณน้ำตกวังทอง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งศพมาชันสูตรที่โรงพยาบาล ญาติจึงเดินทางมาตรวจสอบพบว่า เป็นบุคคลที่สูญหายไปดังกล่าวจริง แต่ไม่ติดใจสาเหตุการตายของทั้ง 2 

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า ทั้ง 2 น่าจะเดินพลัดตกน้ำตก เนื่องจากในช่วงนี้มีฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก จนถูกกระแสน้ำเชี่ยวกรากพัดศพ 2 จากเทือกเขาลงมายังปลายน้ำ จนเสื้อผ้าหลุดหายไปนอนเสียชีวิตเปลือยดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พบศพศพลอยอืดจมน้ำตายศพลอยน้ำศพเปลือยศพ 2 หนุ่มข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้