ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จับเอเย่นต์ใหญ่คาหม้อน้ำท่อม อายุ 22 สั่งยาบ้า 2 แสนเม็ด ไอซ์ 5 กก.

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 22:55 น.
  SHARE

  หนุ่มวัย 22 ปีที่หาดใหญ่ ผันตัวเป็นพ่อค้ายาเสพติด สั่งยาบ้ากว่า 2 แสนเม็ด ไอซ์ 5 กก. จากเครือข่าย "อาโพ" พ่อค้าชาวพม่า จนท.บุกจับคาหม้อน้ำท่อม พาไปยึดของกลางที่ส่งทางขนส่งเอกชน มูลค่ากว่า 4 ล้าน

  เวลา 16.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เจ้าหน้าที่จาก 4 หน่วยงาน ทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ ป.ป.ส.นำโดย พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบช.ภ.9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.ภ.จว.สงขลา นายพงศธร ธรรมชาติ ผอ.ปปส.ภ.9 และ พ.อ.สุรเทพ หนูแก้ว รอง ผบ.มทบ.42/รอง ผอ.รมน.จว.สงขลา ร่วมกันแถลงผลการจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติเครือข่าย นายอาโพ ชาวเมียนมา

  โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่เป็นเอเย่นต์รายใหญ่ในฝั่งไทยได้ 1 ราย คือ นายกิตติศักดิ์ หรือ เอ็ม หรือ บุญชู รอดแก้ว อายุ 22 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางยาบ้า 202,000 เม็ด ไอซ์ 5 กิโลกรัม มือถือ 2 เครื่อง ซิมการ์ดมือถือเมียนมา 42 อัน และหม้อต้มน้ำใบกระท่อม 2 ใบ โดยมูลค่าของกลางทั้งยาบ้าและไอซ์คิดเป็นเงินประมาณ 4 ล้านบาท

  พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบช.ภ.9 เผยว่า การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมาจากทางชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้สืบทราบว่า นายเอ็ม ผู้ต้องหา มีพฤติกรรมทั้งเสพยาเสพติด และเป็นเอเย่นต์สั่งยาเสพติดเอามาพักไว้ที่บ้านเป็นจำนวนมาก จึงวางแผนเข้าตรวจค้น และสามารถจับกุมตัวได้ในขณะที่กำลังดื่มน้ำต้มใบกระท่อมเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 2 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่บ้านพักในย่านหน้าสถานี เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมของกลางใบกระท่อม กากใบกระท่อม และหม้อต้มน้ำใบกระท่อม พร้อมซิมการ์ดโทรศัพท์จำนวนมาก

  ในระหว่างถูกจับกุมได้มีสายโทรเข้ามาในโทรศัพท์เป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผล และทราบว่า สายที่โทรเข้ามาเป็นสายของ นายอาโพ ซึ่งเป็นพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวเมียนมา ที่มีแหล่งกบดานอยู่แถวชายแดนภาคเหนือ และทาง นายเอ็ม ผู้ต้องหา ได้ติดต่อสั่งยาเสพติด อยู่ระหว่างการจัดส่งมาทางบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่ง

  จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายเอ็ม และนำไปตรวจยึดของกลางเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่บริเวณศูนย์กระจายพัสดุของบริษัทขนส่งเอกชนชื่อดัง สาขาบางกล่ำ จ.สงขลา และตรวจยึดของกลางเป็นพัสดุขนาดใหญ่จำนวน 2 กล่อง กล่องแรกบรรจุยาบ้า 101,000 เม็ด และไอซ์ 5 กิโลกรัม ส่วนอีกกล่องบรรจุยาบ้า 101,000 เม็ด รวมมูลค่าราว 4 ล้านบาท

  จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่า ได้ติดต่อซื้อยาเสพติดทั้งหมดมาจาก นายอาโพ พ่อค้ายาเสพติดชาวเมียนมา หลังจากที่ตนได้ขึ้นไปอยู่ที่ จ.เชียงราย มาระยะหนึ่ง และรู้จัก รวมทั้งไว้เนื้อเชื่อใจกัน โดยยาเสพติดลอตนี้ติดต่อซื้อขายกันราว 4 ล้านบาท และได้โอนเงินมัดจำไปแล้ว 400,000 บาท ส่วนที่เหลือจะจ่ายเมื่อรับของและส่งถึงลูกค้าแล้ว โดยของทั้งหมดจะมีการกระจายให้กับกลุ่มเอเย่นต์ค้ายาเสพติดในหาดใหญ่ และใกล้เคียง ส่วนการติดต่อกันจะใช้ซิมการ์ดไม่ซ้ำเบอร์ หรือเปลี่ยนเบอร์บ่อยๆ เพื่อป้องกันการแกะรอยของเจ้าหน้าที่

  เบื้องต้นถูกแจ้ง 3 ข้อหา คือ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, ผลิตยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (น้ำต้มพืชกระท่อม) โดยผิดกฎหมาย และ มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกระท่อม, น้ำต้มพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย คุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดี

  นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหายังพบว่า เคยต้องโทษมาแล้วครั้งหนึ่งในช่วงที่ยังเป็นเยาวชนในฐานความผิดเกี่ยวกับการเสพยาเสพติด และหลังพ้นโทษออกมาก็ยังวนเวียนอยู่ในวงการยาเสพติดจนถึงขึ้นผันตัวเองมาเป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติดข้ามชาติตั้งแต่อายุยังน้อย และยังถือเป็นอีกหนึ่งคนในบัญชีนักค้ายารายใหญ่ของ จ.สงขลา

  อีกทั้งยังมีข้อมูลเพิ่มเติมของขบวนการค้ายาแก๊งนี้ ซึ่งทำหน้าที่รับคำสั่งจาก นายอาโพ และจัดเตรียมส่งสินค้าตามออเดอร์ของลูกค้าอีก 2 คน ซึ่งฝังตัวอยู่ทางชายแดนภาคเหนือเช่นเดียวกัน เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสืบสวน และติดตามจับกุมเครือข่ายค้ายาข้ามชาติกลุ่มนี้ต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับยาเสพติดรายใหญ่จับยาเสพติด หาดใหญ่จับเอเย่นต์ยาเสพติดเอเยนตฺ์ยาเสพติด หาดใหญ่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้