ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สลด แม่พาลูกสาว 3 ขวบขึ้นจยย.ออกจากบ้านกลางดึก พบศพตายในคลองทั้งคู่

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 20:16 น.
  SHARE

  หญิงชาวนครศรีธรรมราช กลับจากพาลูกสาว วัย 3 ขวบไปหาหมอพร้อมสามี พอกลางดึกกลับพาลูกซ้อนจยย.หายออกจากบ้าน ก่อนพบในคลองดับปริศนาทั้งแม่ลูก ญาติไม่ติดใจ เชื่อเป็นการกระทำของผู้เป็นแม่เอง จากความน้อยเนื้อต่ำใจบางอย่าง

  กรณีพบศพหญิงสาวนิรนามผมยาวอายุ 25-30 ปี จมน้ำเสียชีวิตในลำคลองกลาย ศพลอยคว่ำใต้สะพานกลาย หลังวัดน้ำตก หมู่บ้านน้ำตก หมู่ 2 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพไม่มีบาดแผลตามร่างกายแต่อย่างใด เสียชีวิตมาแล้ว 6-8 ชั่วโมง ผู้ตายสวมเสื้อยืดคอกลมสีเหลือง นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา สอบสวนเบื้องต้นไม่มีใครรู้จักและไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครเพราะไม่พบหลักฐานใดๆ ในตัวผู้ตาย อยู่ระหว่างการสอบสวนหาญาติและสาเหตุ พบศพเมื่อเช้าวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา

  ต่อมา ได้มีญาติๆ ของนางสุภาพร สามารถ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 4 ต.นบพิตำ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาดูศพและยืนยันว่าศพผู้หญิงคนดังกล่าวคือนางสุภาพร สามารถ โดยให้การว่าเมื่อวานนี้ (4 มิ.ย.) นางสุภาพร ผู้ตายขี่รถจยย.ออกจากบ้านมากับ ด.ญ.สุนิสา ชำนาญพงศ์ ลูกสาววัย 3 ขวบเศษ แล้วหายตัวไปแบบไร้ร่องรอย ไม่ได้กลับเข้าบ้าน ญาติพยายามออกตามหาแต่ไม่พบ จนรุ่งเช้ามีชาวบ้านมาพบกลายเป็นศพจมน้ำปริศนาดังกล่าว

  นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ ยังพบรถจยย.ฮอนด้า เวฟไอ 125 สีน้ำเงิน ป้ายแดง ทะเบียน 4415 นครศรีธรรมราช จอดทิ้งในวัดน้ำตกใกล้ที่เกิดเหตุ และยังพบรองเท้าแตะของผู้ตายวางอยู่ 1 คู่

  สำหรับสาเหตุ เบื้องต้นทางตำรวจได้สอบสวนปากคำญาติๆ ยังไม่ทราบสาเหตุ อาจเป็นการจงใจกระโดดน้ำ ด้วยสาเหตุปัญหาส่วนตัวในครอบครัว ส่วนลูกสาววัย 3 ขวบยังมีชีวิตอยู่ สูญหายไปไหน หรือจมน้ำไปพร้อมกับแม่ ยังไม่แน่ชัด อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ และเร่งค้นหาร่าง ด.ญ.

  กระทั่งเวลา 17.45 น. วันที่ 5 มิ.ย. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยท่าศาลา ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านลงงมหาร่าง ด.ญ.สุนิสาหรือน้องแพร ชำนาญพงศ์ อายุ 3 ขวบ จนสามารถงมเจอร่าง ด.ญ.สุนิสา ลอยจมน้ำอยู่ลำคลองกลาย หลังวัดน้ำตก หมู่ 2 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา โดยพบศพห่างจากจุดพบศพของนางสุภาพร สามารถ ผู้เป็นแม่ ไปประมาณ 200-300 เมตร 

  พ.ต.อ.อนันต์ หริกจันทร์ ผกก.สภ.ท่าศาลา เผยว่า จากการสอบสวนปากคำญาติๆ และนายสุธี ชำนาญพงศ์ อายุ 39 ปี สามีของนางสุภาพรพ่อของ ด.ญ.สุนิสา หรือน้องแพร ทราบว่า เมื่อวาน ด.ญ.สุนิสา หรือน้องแพร ป่วยไม่สบาย นายสุธีและนางสุภาพร ได้พาด.ญ.สุนิสา ไปหาหมอที่ตัวอำเภอท่าศาลา เสร็จแล้วกลับมาบ้าน ที่หมู่ 4 ต.นบพิตำ อ.นบพิตำ โดยนายสุธีให้การกับตำรวจว่า ตนและญาติๆ ได้เข้านอนตามปกติ จนกระทั่งกลางดึกที่ผ่านมานางสุภาพรได้พาลูกสาวขี่รถจยย.ออกจากบ้านหายไปทั้งคืน จนกระทั่งเช้ามีชาวบ้านมาพบศพในคลองกลายหลังวัดน้ำตก ห่างจากบ้านพักประมาณ 3-4 กม. ตายทั้งแม่ลูก 2 ศพดังกล่าว 

  อย่างไรก็ตามทางญาติก็ไม่ติดใจสาเหตุการตาย เชื่อว่าน่าจะเกิดจากการกระทำของผู้เป็นแม่ จากความน้อยใจในบางเรื่อง ก่อนรับศพทั้งแม่ลูก ไปจัดการตามประเพณีต่อไป ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่ลูกตาย2ศพแม่ลูกจมคลองจมน้ำ2ศพ นครศรีธรรมราชจมคลอง2ศพกระโดดน้ำตายกระโดดน้ำตาย นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้