ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ประชดแขวนคอคู่ แม่ตายแต่ลูกรอด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 มิ.ย. 2563 05:05 น.
  SHARE

  สลดแม่วัย 49 จับลูกสาวลูกครึ่งวัย 11 ขวบ แขวนคอ แล้วผูกคอตายตามคาห้องนอน เดชะบุญลูกสาวดวงยังไม่ถึง ฆาตเชือกขาดรอดตายหวุดหวิด พบมีสามีชาวต่างชาติ ก่อนย้ายไปอยู่ต่างอำเภอ นานๆจะกลับมาเยี่ยมบ้านเกิด ก่อนก่อเหตุสะเทือนใจพาลูกกลับมาบ้านที่อยู่ในสภาพทรุดโทรม แถมเก็บตัวเงียบ เพื่อนบ้านได้ยินเสียงเด็กร้องลั่นผิดปกติ รีบไปดูแทบช็อกเจอศพแม่ห้อยโตงเตง ส่วนลูกอยู่ในอาการผวาเล่านาทีระทึกโดนแม่จับผูกคอแล้วฆ่าตัวตายต่อหน้า ตำรวจสอบญาติหาเหตุจูงใจ คาดอาจเครียดปัญหาครอบครัว

  เหตุสะเทือนใจแม่จับลูกสาวลูกครึ่งแขวนคอแล้วผูกคอตายตาม ส่วนลูกเชือกขาดรอดตายหวุดหวิด เปิดเผยเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 มิ.ย. ร.ต.อ.ไพศาล ดำจันทร์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีคนผูกคอตายพื้นที่หมู่ 1 ต.บางพระ ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก. พ.ต.ท.สุนันท์ นาคนิคาม รอง ผกก.ป. พ.ต.ท. สมนึก คงวัดใหม่ รอง ผกก. (สอบสวน) พ.ต.ท.สุจินต์ รัตนพันธุ์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ศุภวิทย์ ขุนวิช่วย สว.สส. นพ.สิริวุฒิ กิตติโพธินันท์ แพทย์เวร รพ.ปากพนัง และอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้สภาพเก่าค่อนข้างทรุดโทรม พบศพ น.ส.เอ๋ (นาม สมมติ) อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน ใช้เชือกไนลอนสีดำ ผูกคอโยงกับขื่อหลังคาห้องนอนห้อยโตงเตง ในชุดเสื้อยืดสีเขียวขี้ม้าแขนกุด กางเกงขายาวสีดำ มีชั้นไม้ วางของที่ผู้ตายนำไปตั้งไว้บนเตียงเหล็กล้มอยู่ใกล้ๆ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย ภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ในที่เกิดเหตุมีเชือกแบบเดียวกันผูกติดไว้กับขื่อขาดไปครึ่งเส้น และพบ ด.ญ.พอลล่า (นามสมมติ) อายุ 11 ปี ลูกสาวผู้ตาย มีรอยเชือก รัดคออยู่ในอาการตกใจร้องไห้อยู่ตลอดเวลา

  สอบสวนเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ละแวกดังกล่าวให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียง ด.ญ.พอลล่าร้องลั่น มาจากในบ้านผิดสังเกต รีบวิ่งมาดูต้องตกใจพบน.ส.เอ๋ ผูกคอตายอยู่ในห้องนอน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและพาเด็กที่อยู่ในอาการหวาดผวาออกมา สอบถาม ด.ญ.พอลล่า ลูกสาวผู้ตายทราบว่า ถูกแม่จับแขวนคอ จากนั้นแม่ผูกคอตัวเองตาม แต่เชือกเส้นที่ผูกคอลูกขาดร่วงตกลงมา ทำให้รอดตายมาได้

  พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ปากพนัง เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่า น.ส.เอ๋ ผู้ตายเป็นคนปากพนังอาศัยอยู่บ้านหลังเกิดเหตุ มีสามีเป็นชาวต่างชาติ แต่ยังไม่ทราบสัญชาติ หลังมีครอบครัวได้ย้ายไปอยู่กับสามีที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และมีลูกสาวน้องพอลล่า ปีหนึ่งผู้ตายจะกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดประมาณ 3-4 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุไม่กี่วันที่ผ่านมาผู้ตายพาลูกสาวกลับมาบ้าน และเก็บตัวเงียบผิดปกติ ไม่ค่อยออกมาพบปะพูดคุยกับญาติหรือเพื่อนบ้านเหมือนครั้งก่อนๆ

  จากการสอบปากคำพยานและตรวจสภาพที่เกิดเหตุคาดว่าผู้ตายอาจมีปัญหาครอบครัวหรืออาจทะเลาะกับสามีชาวต่างชาติและเกิดความน้อยใจพาลูกสาวกลับบ้านที่ปากพนัง ระหว่างเก็บตัวอยู่บ้านกับลูกสาว ผู้ตายอาจเกิดความเครียดอย่างหนักจนหาทางออกไม่ได้ตัดสินใจจับลูกแขวนคอแล้วผูกคอตัวเองฆ่าตัวตายตาม แต่ลูกสาวดวงยังดีเชือกขาดเสียก่อน ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำญาติใกล้ชิดเพื่อหาสาเหตุแรงจูงใจทำให้ น.ส.เอ๋ ก่อเหตุสลดดังกล่าวขึ้น

  ต่อมาช่วงเย็นวันเดียวกัน พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ปากพนัง เปิดเผยหลังสอบปากคำญาติผู้ตายว่า จากปากคำคนใกล้ชิดให้ข้อมูลว่าผู้ตายแต่งงานอยู่กินกับสามีชาวเยอรมัน มีบุตร 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน ต่อมาครอบครัวมีปัญหาหย่าร้างกัน สามีนำลูกชายไปเลี้ยงที่ประเทศเยอรมนี ส่วนลูกสาวอยู่กับผู้ตาย แต่ช่วงหลังเกิดปัญหาการเงิน จากการตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียดพบจดหมายลาตาย 2 แผ่นเขียนด้วยลายมือถึงญาติใจความว่า ที่เอาที่ดินไปจำนอง ธ.ก.ส.ให้ไถ่ถอนที่ดินจากธนาคาร เพราะชีวิตกำลังตกอับไม่สามารถไถ่ถอนที่ดินกลับมาได้ ตนและลูกสาวขอลาตาย ไม่ขออยู่เพื่อเป็นภาระกับพ่อเฒ่า (ตา) เมื่อตายแล้วให้นำศพไปเผาพร้อมกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ผูกคอตายแม่ลูกแขวนคอตายสภ.ปากพนังนครศรีธรรมราชข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้