จนท.ยะลาตรวจยึดถังแก๊สเก่า 27 ใบ ซุกปอเนาะ ยังไม่แจ้งข้อหา รอสอบเชิงลึก

ข่าว

จนท.ยะลาตรวจยึดถังแก๊สเก่า 27 ใบ ซุกปอเนาะ ยังไม่แจ้งข้อหา รอสอบเชิงลึก

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2563 12:10 น.

บันทึก

จนท.สนธิกำลังบุกตรวจยึดถังแก๊งปิกนิกเก่า 27 ถัง ซุกไว้ในปอเนาะ ดารุลฟรุกอน ที่ อ.สะบ้าย้อย เจ้าของอ้างเอาส่งคืนบริษัทไม่ได้ เบื้องต้นนำมาเก็บไว้ที่ สภ.สะบ้าย้อย ยังไม่แจ้งข้อหา รอผลสอบเชิงลึก

พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวันที่ 3 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ฉก.สงขลา หน่วย ฉก.ตชด.43 ตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย ได้ตรวจยึดถังแก๊สปิกนิก จากสถาบันศึกษาปอเนาะ ดารุลฟรุกอน หมู่ 3 บ้านดารู ต.ธารคีรี อ.สะบ้าย้อย จำนวน 27 ถัง โดยมีสภาพเก่าใช้การไม่ได้ เก็บรักษาไว้ โดยเบื้องต้นผู้ครอบครองอ้างว่าไม่มีวัตถุประสงค์อื่นใดเพราะไม่สามารถคืนทางบริษัทได้ ทั้งนี้ มีนายอับดุลอาซิ แวลาแม อุสตาส ประจำปอเนาะ ยินยอมให้ตรวจยึด และนำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.สะบ้าย้อย และให้นายอับดุลเลาะ สาและ กำนัน ต.ธารคีรี เป็นพยานในการตรวจยึด

การปฏิบัติในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากชาวบ้านได้พบถังแก๊สจำนวนมากในปอเนาะดังกล่าว เกรงว่าอาจถูกนำไปก่อเหตุร้าย จึงได้แจ้งตรงที่สายด่วน พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 จึงได้สั่งการให้เข้าตรวจสอบ และตรวจยึดของกลางดังกล่าว ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ กับผู้ครอบครอง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนข้อมูลเชิงลึก หากพบเจตนาครอบครองที่ไม่สุจริต ก็อาจจำเป็นต้องดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ในห้วงที่ผ่านมา กอ.รมน.ภาค 4 สน. ได้มีประกาศและคำสั่งให้ประชาชนที่ครอบครองถังแก๊สเหล็ก ให้นำมาแลกเปลี่ยนเป็นถังแก๊สคอมโพสิตเพื่อป้องกันคนร้ายนำไปประกอบระเบิด สร้างความสูญเสียทั้งชีวิตและทรัพย์สินดังที่ผ่านมา นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่ 4 ยังได้สั่งการให้ ฉก.จังหวัด และกอ.รมน.จังหวัด ประสานสถานศึกษาปอเนาะและประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ หากใครมีถังแก๊สเหล็กที่ชำรุด ใช้การไม่ได้ และไม่สามารถนำไปแลกเปลี่ยนกับโรงงานบรรจุแก๊สได้ ขอให้นำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ เพราะหากไปตรวจพบภายหลังอาจเข้าข่ายต้องสงสัยว่าจะมีการนำถังแก๊สไปใช้ในทางไม่สุจริต ซึ่งอาจมีโทษตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้
03:12

งานนี้ใครจะได้มรดก? น้องหมารักแม่มาก ลูกหลานขอจับสักนิดก็ไม่ได้

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 18:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์