ไลฟ์สไตล์
100 year

"นัทธี" เร่งช่วยคนภูเก็ตแก้ปัญหาน้ำ ยันอนาคตจังหวัดจะไม่ขาดแคลน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2563 12:10 น.
SHARE

"นัทธี" เตรียมผลักดันโครงการงานวางท่อน้ำดิบ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และก่อสร้างฝายน้ำล้น หวังช่วยชาวบ้านในพื้นที่บรรเทาปัญหาเรื่องน้ำ รวมทั้งเร่งแก้ปัญหาเพื่อให้คนภูเก็ตไม่ขาดแคลนน้ำ

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.63 นายนัทธี ถิ่นสาคู ส.ส. เขต 2 จ.ภูเก็ต พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง ติดตามสถานการณ์การแก้ไขปัญหาภัยแล้ง โดยเฉพาะความคืบหน้า โครงการงานวางท่อน้ำดิบ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำและก่อสร้างฝายน้ำล้น คลองบางโจ (บ้านยา) เพื่อส่งน้ำสถานีจ่ายน้ำบ้านบางโจผลิตน้ำประปาจ่ายน้ำเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนการขาดแคลนน้ำที่มีปัญหามาอย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

นายนัทธี ระบุว่า ปัญหาภัยแล้งถือเป็นปัญหาสำคัญของจังหวัดภูเก็ต เพราะนอกจากจะกระทบกับประชาชนแล้ว ยังกระทบกับพื้นที่ทางการเกษตร รวมถึงธุรกิจโรงแรมที่มีเป็นจำนวนมาก ดังนั้นตนเองในฐานะเป็นผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ตจึงได้ประสานดำเนินโครงการดังกล่าวและผลักดันงบประมาณเพื่อดำเนินการแก้ปัญหาการขาดแคลนน้ำเป็นการเร่งด่วน โดยใช้งบประมาณดำเนินการ 24,490,000 บาท และสิ้นสุดสัญญาดำเนินการ ในวันที่ 5 มิถุนายน 2563 ซึ่งมั่นใจว่าโครงการนี้จะสามารถบรรเทาปัญหาเรื่องน้ำให้กับประชาชนในจังหวัดภูเก็ตได้

พร้อมกันนี้ หากประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาต่างๆ สามารถสะท้อนมายังตนเองได้ ในฐานะเป็นผู้แทนของชาวจังหวัดภูเก็ตก็พร้อมที่จะเข้าไปดูแล และยืนยันว่าปัญหาต่างจะได้รับการแก้ไขอย่างโดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นัทธี ถิ่นสาคูปัญหาน้ำบรรเทาปัญหาน้ำวางท่อดิบสร้างฝายน้ำล้นภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 20:00 น.