ไลฟ์สไตล์
100 year

คำสั่งเป็นผล หยุดซื้อหอยที่สุราษฎร์ 3 วัน ทำประมงพื้นบ้านเงียบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2563 09:26 น.
SHARE

คำสั่งจากที่ประชุมแก้ไขข้อพิพาทจับหอยแครงเป็นผล ผู้ค้ารายใหญ่หยุดรับซื้อหอยในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี 3 วัน ชาวประมงพื้นบ้านเงียบ ขณะที่ ตร.สุราษฎร์ลงเรือตรวจสถานการณ์ป้องกันเหตุทั้งวัน

จากกรณีการถกปัญหาประชุมแก้ไขปัญหาข้อพิพาทอ่าวบ้านดอน ที่มีนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รอง ผวจ.สุราษฎร์ธานี เป็นประธาน ได้ข้อสรุปแก้ปัญหาเบื้องต้นในพื้นที่ผ่อนปรนชั่วคราว ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ที่เป็นพื้นที่มีผู้อ้างสิทธิ์ครอบครองเลี้ยงหอยแครงใหญ่ ทุกฝ่ายที่ร่วมหารือ เห็นพ้องให้หยุดรับซื้อหอยจำนวน 3 วัน และให้ทุกชุมชนเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่า การตักเก็บหอยของผู้อ้างสิทธิ์ครอบครองอาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยใช้เวลาถกกว่า 4 ชั่วโมง เมื่อบ่ายวันที่ 1 มิถุนายน

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวัน ที่พื้นที่ บ้านครองราง ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เคยมีชาวประมงเกือบ 1 พันลำ รอตักเก็บหอยแครงในพื้นที่ ก่อนหน้านี้พบว่า ทะเลกลับเข้าสู่สภาวะปกติ มีเรือประมงพื้นบ้านที่ไม่ทราบข่าวเกี่ยวกับการหยุดรับซื้อหอยแครงในพื้นที่ ประมาณ 20 ลำเท่านั้น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำโดย ร.ต.อ.มานิตย์ ทองชั่ง สว.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ลงเรือประมงเฝ้าติดตามสถานการณ์ป้องกันเหตุตลอดทั้งวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หอยแครง สุราษฎร์ธานีจับหอยแครงอ่าวบ้านดอนสภ.เมืองสุราษฎร์ธานีห้ามซื้อหอยแครงชุมชนลีเล็ดสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:33 น.