คำสั่งเป็นผล หยุดซื้อหอยที่สุราษฎร์ 3 วัน ทำประมงพื้นบ้านเงียบ

ข่าว

คำสั่งเป็นผล หยุดซื้อหอยที่สุราษฎร์ 3 วัน ทำประมงพื้นบ้านเงียบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 09:26 น.

บันทึก

คำสั่งจากที่ประชุมแก้ไขข้อพิพาทจับหอยแครงเป็นผล ผู้ค้ารายใหญ่หยุดรับซื้อหอยในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี 3 วัน ชาวประมงพื้นบ้านเงียบ ขณะที่ ตร.สุราษฎร์ลงเรือตรวจสถานการณ์ป้องกันเหตุทั้งวัน

จากกรณีการถกปัญหาประชุมแก้ไขปัญหาข้อพิพาทอ่าวบ้านดอน ที่มีนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รอง ผวจ.สุราษฎร์ธานี เป็นประธาน ได้ข้อสรุปแก้ปัญหาเบื้องต้นในพื้นที่ผ่อนปรนชั่วคราว ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ที่เป็นพื้นที่มีผู้อ้างสิทธิ์ครอบครองเลี้ยงหอยแครงใหญ่ ทุกฝ่ายที่ร่วมหารือ เห็นพ้องให้หยุดรับซื้อหอยจำนวน 3 วัน และให้ทุกชุมชนเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่า การตักเก็บหอยของผู้อ้างสิทธิ์ครอบครองอาจถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยใช้เวลาถกกว่า 4 ชั่วโมง เมื่อบ่ายวันที่ 1 มิถุนายน

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 มิ.ย.63 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวัน ที่พื้นที่ บ้านครองราง ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เคยมีชาวประมงเกือบ 1 พันลำ รอตักเก็บหอยแครงในพื้นที่ ก่อนหน้านี้พบว่า ทะเลกลับเข้าสู่สภาวะปกติ มีเรือประมงพื้นบ้านที่ไม่ทราบข่าวเกี่ยวกับการหยุดรับซื้อหอยแครงในพื้นที่ ประมาณ 20 ลำเท่านั้น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำโดย ร.ต.อ.มานิตย์ ทองชั่ง สว.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ลงเรือประมงเฝ้าติดตามสถานการณ์ป้องกันเหตุตลอดทั้งวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

คนลากสู้ชีวิต...คนซ้อนเกือบขิต สงสารใครก่อนดี เห็นแล้วเหนื่อยแทน
03:00

คนลากสู้ชีวิต...คนซ้อนเกือบขิต สงสารใครก่อนดี เห็นแล้วเหนื่อยแทน

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม 2565 เวลา 17:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์