กระบี่ลองมาตรการป้องกันโควิด-19 เตรียมรับนักท่องเที่ยวชุดแรก 5 มิ.ย.นี้

ข่าว

กระบี่ลองมาตรการป้องกันโควิด-19 เตรียมรับนักท่องเที่ยวชุดแรก 5 มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 11:56 น.

บันทึก

ภาพจากเฟซบุ๊ก กิติบดี ประวิตร Official

ผู้ว่าฯ กระบี่ เผย 5 มิ.ย.63 เตรียมรับนักท่องเที่ยวกลุ่มแรกมาทดสอบมาตรการรับมือโควิด-19 ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ธรรมชาติฟื้นตัวดีมาก โดยจะเร่งพัฒนาพื้นที่รองรับการท่องเที่ยวหลังจากนี้

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.63 พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ไม่พบผู้ป่วยเพิ่มในพื้นที่ จ.กระบี่ นานกว่า 1 เดือนมาแล้ว และทาง ศบค.มีมติให้เริ่มผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ในระยะ 3 เพื่อเร่งฟื้นภาวะเศรษฐกิจในประเทศ ในส่วนของ จ.กระบี่ มีการเตรียมความพร้อมในทุกๆ ด้าน เพื่อรอรับการท่องเที่ยวที่จะเกิดขึ้นหลังสถานการณ์โควิด-19

ผู้ว่าฯ กระบี่ กล่าวต่อว่า จากการลงพื้นที่สำรวจแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัด พบมีการฟื้นตัวของธรรมชาติในระดับที่ดีมาก นอกจากนี้หน่วยงานที่กำกับดูแลแหล่งท่องเที่ยวแต่ละแห่งก็มีการพัฒนาปรับปรุงแหล่งท่องเที่ยวให้พร้อมรองรับ นทท.ที่จะเข้ามาหลังจากนี้ รวมถึงกำหนดมาตรการในการป้องกันการกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งอย่างรัดกุม

พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี กล่าวอีกว่า ผู้ที่จะเดินทางเข้าพื้นที่ จ.กระบี่ จะต้องมีการคัดกรองและบันทึกข้อมูลการเดินทางเข้ามาในพื้นที่ด้วยแอปพลิเคชัน “หมอชนะ” ทุกคน สำหรับผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน หรือไม่สามารถโหลดแอปพลิเคชันมาใช้งานได้ ให้แจ้งรายละเอียดที่จุดตรวจคัดกรองที่จังหวัดกำหนด เพื่อให้เจ้าหน้าที่ออก QR CODE เฉพาะตัวของผู้เดินทาง ส่วนของการเดินทางทางเรือ จะมีการควบคุมการเดินทางระหว่างท่าเรือกับท่าเรือเท่านั้น ห้ามใม่ให้มีการจอดเรือตามแนวชายหาดเหมือนที่เคยเป็นในอดีต เนื่องจากไม่สามารถตรวจสอบข้อมูลผู้เดินทางได้

ผู้ว่าฯ กระบี่ กล่าวด้วยว่า ในส่วนของโรงแรม ที่พักต่างๆ ซึ่งมีการขอเปิดให้บริการ จะต้องแจ้งขออนุญาตกับนายอำเภอในพื้นที่ที่โรงแรมตั้งอยู่ โดยจะเริ่มทดสอบการเดินทางของนักท่องเที่ยวกลุ่มแรก ซึ่งจะเดินทางมายังท่าอากาศยานนานากระบี่ เข้าพักที่โรงแรมในตัวเมืองกระบี่ โดยกลุ่มแรกจะเดินทางมาในวันที่ 5 มิ.ย.นี้ เพื่อเป็นการทดลองและประเมินผลว่ามาตรการต่างๆ จะยังมีข้อบกพร่องหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 02:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์