อดีต ส.ส.ภูเก็ต วอน กพท.เปิดสนามบินภูเก็ต เพื่อภาคธุรกิจได้ฟื้นตัว

ข่าว

อดีต ส.ส.ภูเก็ต วอน กพท.เปิดสนามบินภูเก็ต เพื่อภาคธุรกิจได้ฟื้นตัว

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 10:41 น.

บันทึก

ผช.เลขา รมช.สธ.ร่อนหนังสือถึง ผู้อำนวยการ กพท. วอนพิจารณาเปิดสนามบินภูเก็ต เพื่อช่วยเหลือให้ภาคธุรกิจได้ฟื้นฟู หลังสถานการณ์โควิด-19 ดีขึ้น

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. เฟซบุ๊ก “เรวัต อารีรอบ” หรือนายเรวัต อารีรอบ ผู้ช่วยเลขานุการ รมช.สาธารณสุข อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต พรรคประชาธิปัตย์ หลายสมัย ได้โพสต์หนังสือบันทึกข้อความ พร้อมข้อความระบุว่า "เราทำงานทุกวัน" ผมได้รับคำร้องเรียนจากกลุ่มบุคคลหลากหลายอาชีพ สอบถามผมว่าในเมื่อเราเปิดบ้าน เปิดเมืองแล้วด้วยทางรถยนต์ ทางเรือแล้ว ทำไมไม่เปิดทางเครื่องบินเพื่ออำนวยความสะดวกในการคมนาคม จะทำให้เกิดการสร้างรายได้ ส่งผลมายังระบบเศรษฐกิจของประเทศ เงินจะได้สะพัดสูงขึ้นตามไปด้วยไปในคราวเดียวกันครับ”

ทั้งนี้ ในส่วนของหนังสือบันทึกข้อความที่ส่งถึงผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย มีใจความว่า

“เรื่องขอความอนุเคราะห์เร่งพิจารณาเปิดการดำเนินงานของสนามบินภูเก็ตเพื่ออำนวยความสะดวกในการคมนาคมและทำให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศเข้าสู่สภาวะปกติ

เรียนผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย

อ้างถึงประกาศสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยเรื่องเงื่อนไขและเงื่อนเวลาในการใช้ท่าอากาศยานเพื่อการขึ้นลงของอากาศยาน (ฉบับที่ 1) ลงวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2563 เนื่องด้วยสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยได้ประกาศสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เรื่องเงื่อนไขและเงื่อนเวลาการใช้ท่าอากาศยานเพื่อการขึ้นลงของอากาศยาน (ฉบับที่ 1) ลงวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ.2563 กำหนดรองรับการดำเนินงานของสนามบินภูเก็ตโดยคำแนะนำของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ภายใต้มาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารส่วนราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 เพื่อเป็นการรับรองการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ไปสู่พื้นที่อื่นและป้องกันไม่ให้โรคกลับมาแพร่ระบาดใหม่ในพื้นที่ศูนย์เคยควบคุมได้

แต่เนื่องจากปัจจุบันศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้ดำเนินการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพสูง อีกทั้งการได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนจนสถานการณ์ต่างๆ ได้คลี่คลายเข้าสู่สภาวะเกือบปกติ จะเห็นได้ว่าประกาศครั้งล่าสุดของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ให้ประเทศไทยเข้าสู่สภาวะเกือบปกติ เช่น การปรับเวลาออกนอกเคหสถานเป็นเวลา 23.00 ถึงเวลา 03.00 น. อีกทั้งยังผ่อนปรนมาตรการควบคุมโรคในระยะที่ 3 ให้กิจการ กิจกรรม สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ทั้งห้างสรรพสินค้า ศูนย์แสดงสินค้า ศูนย์ประชุม และการจัดนิทรรศการ โรงภาพยนตร์ ร้านนวดเพื่อสุขภาพ สปา นวดแผนไทย นวดเท้า รวมทั้งยังมีกิจการบริการด้านอื่นๆ อีก และที่น่ายินดีเป็นเรื่องที่ ศบค.ได้แถลงในวันที่ 1 มิถุนายน พ.ศ.2563 ถึงกรณีที่ประเทศญี่ปุ่นมีความเชื่อมั่นในการป้องกันโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของประเทศไทย ถึงกับเตรียมประกาศให้ประชาชนคนไทยสามารถเดินทางเข้าสู่ประเทศญี่ปุ่นได้

ดังนั้นกระผมจึงขอความอนุเคราะห์มายังท่านเพื่อได้โปรดพิจารณาช่วยเหลือประชาชนและกลุ่มธุรกิจสาขาชีพต่างๆ ทั้งในจังหวัดภูเก็ตและจังหวัดที่ได้รับผลกระทบ เดือดร้อนมานานจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยเร่งพิจารณาเปิดดำเนินงานของสนามบินภูเก็ตเพื่ออำนวยความสะดวกในการคมนาคม ทำให้ประชาชนสามารถสร้างงาน สร้างรายได้ให้เป็นปกติจนเลี้ยงตัวและครอบครัวได้อย่างไม่ฝืดเคือง เป็นการช่วยบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนในชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน อันอาจทำให้การดำรงชีวิตของประชาชนกลับเข้าสู่สภาวะใกล้เคียงวิถีชีวิตใหม่ตามปกติ และยังทำให้ระบบเศรษฐกิจของประเทศสะพัดสูงขึ้นอีกด้วย จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาอนุเคราะห์ ผลการพิจารณาเป็นประการใดขอได้โปรดแจ้งให้กับผมทราบด้วยจะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง

ขอแสดงความนับถือ

นายเรวัต อารีรอบ

อดีตสมาชิกสภาผู้แทนจังหวัดภูเก็ต

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 10:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์