นราธิวาส ปู่วัย 80 ติดโควิดตาย เป็นรายที่ 2 จังหวัด รายที่ 58 ของ ปท.

ข่าว

นราธิวาส ปู่วัย 80 ติดโควิดตาย เป็นรายที่ 2 จังหวัด รายที่ 58 ของ ปท.

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2563 11:55 น.

บันทึก

"นราธิวาส" พบคุณปู่วัย 80 ปี ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิต ถือเป็นรายที่ 2 ของจังหวัด และเป็นรายที่ 58 ของประเทศไทย ด้านผู้ว่าฯนราธิวาส แจ้งตั้งแต่วันนี้ประชาชนไม่จำเป็นต้องขอรับหนังสือรับรองการเดินทางข้ามเขตจังหวัด แต่ถ้าเดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยงให้รายงานตัวต่อ จนท.สธ.พื้นที่ กำนัน และผญบ.

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 จากศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน EOC นราธิวาส แจ้งว่า ล่าสุดชายชรา อายุ 80 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ ต.โละจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส และเป็นผู้ที่เดินทางกลับจากไปร่วมชุมนุมเผยแผ่ศาสนาที่มัสยิดซือรีปือตาลิง กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยพบว่าชายชราดังกล่าว มีอาการปอดบวมขั้นปานกลาง จากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเป็นผู้ป่วยรายที่ 36 และเข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก ก่อนส่งรักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์ ล่าสุดได้เสียชีวิตแล้ว ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ของ จ.นราธิวาส ล่าสุดรวม 2 ราย และเป็นรายที่ 58 ของประเทศโดย


นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส ในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน จ.นราธิวาส ได้ออกคำสั่งที่ นธ.0018.1/ 330 ลงวันที่ 31 พ.ค.63 ถึงนายอำเภอ ทุกอำเภอ ผบ.ฉก.นราธิวาส ผบก.ภ.จว.นราธิวาส และ ผบ.ฉก.นราธิวาส แจ้งให้รับทราบว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 63 ประชาชนไม่จำเป็นต้องขอรับหนังสือรับรองการเดินทางข้ามเขตจังหวัด จากนายอำเภอหรือผู้รักษาราชการแทนฯแล้ว แต่ใครที่เดินทางกลับจากจังหวัดพื้นที่เสี่ยงให้มารายงานตัว ต่อ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ จนท.สาธารณสุขในพื้นที่ที่อาศัยอยู่ และใครที่เดินทางกลับจากต่างประเทศให้มารายงาน ณ สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา หรือ สวน ร.5 ซึ่งตั้งอยู่ศูนย์ราชการ ต.โคกเคียน อ.เมืองนราธิวาส หากไม่เดินทางไปรายงานตัว ถือว่ามีความผิดเจอความผิด จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 20:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์