ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลูกชายใจสลาย พาพ่อป่วยส่ง รพ. ให้นอนหนุนตักแม่ รถชนต้นไม้ตายทั้งคู่

  ไทยรัฐออนไลน์26 พ.ค. 2563 08:34 น.
  SHARE


  ลูกชายคหบดีที่หัวไทร นครศรีธรรมราช พาพ่อวัย 71 ปี ที่ป่วยอาการความดันสูงกำเริบ ขึ้นรถเก๋งให้นอนหนุนตักแม่ เหยียบคันเร่ง หวังพาให้ถึงมือหมอเร็วที่สุด แต่สุนัขเจ้ากรรมวิ่งตัดหน้า หักหลบเสียหลักชนต้นตะแบกข้างทาง พ่อตายคารถ ส่วนแม่สิ้นใจที่โรงพยาบาล

  เวลา 00.10 น. วันที่ 26 พ.ค. ร.ต.อ.ประยงค์ พาสกล รองสว.(สอบสวน) สภ.เขาพังไกร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายหัวไทร–ปากเหมือง ท้องที่หมู่ 1 ต.แหลม อ.หัวไทร จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุสรณ์ ทองใส สวญ.สภ.เขาพังไกร พ.ต.ท.สุบรรณ อาชาชาญ สวป. พญ.หทัยรัตน์ แก้วกูล แพทย์เวร รพ.หัวไทร และอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปที่เกิดเหตุ

  พบรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ขว 7225 สงขลา สภาพกันชนหน้า กระโปรงหน้าพังยับบุบ ชนอัดกับต้นตะแบกต้นใหญ่ริมถนน ที่เบาะหลังพบศพ นายสมคิด หนูจีน อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121/1 หมู่ 6 ต.ควนชะลิก อ.หัวไทร สภาพศพกระดูกชายโครงขวาหักทั้งแถบ แขนขวาหัก และมีผู้บาดเจ็บอีก 2 คน ได้รับการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลหัวไทร ก่อนหน้าที่ตำรวจจะไปถึง ทราบชื่อคือ นางไพ หนูจีน อายุ 61 ปี ภรรยาของนายสมคิด และนายบัญญัติ หนูจีน อายุ 36 ปี ลูกชาย หลังตรวจที่เกิดเหตุ ตำรวจได้เดินทางไปที่ รพ.หัวไทร

  พบว่า นางไพ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และมีเลือดคั่งในสมอง ส่วนนายบัญญัติอยู่ระหว่างการช่วยเหลือของแพทย์ ในสภาพหน้าอกถูกกระแทกอย่างรุนแรง แต่สามารถให้การได้

  สอบสวนทราบว่า นายสมคิด เป็นคหบดีท้องถิ่นที่มีฐานะดี เป็นครอบครัวผู้มีอันจะกินครอบครัวหนึ่งในอำเภอหัวไทร โดย นายบัญญัติ บุตรชายที่ได้รับบาดเจ็บ และอยู่ในสภาพเศร้าเสียใจอย่างหนัก ให้การว่า ช่วงกลางดึก นายสมคิด ผู้เป็นพ่อ มีโรคประจำตัวคือ โรคความดันโลหิตสูง อาการของโรคเกิดกำเริบ ตนและนางไพผู้เป็นแม่ จึงนำผู้เป็นพ่อขึ้นรถเก๋ง เพื่อพาพ่อไปโรงพยาบาลหัวไทร โดยจัดให้พ่อนอนหนุนตักแม่ที่เบาะหลัง จากนั้นตนขับรถออกจากบ้าน โดยขับด้วยความเร็วสูง เนื่องจากความร้อนใจที่อาการป่วยของพ่อกำเริบหนัก นอนดิ้นทุรนทุรายอยู่บนตักแม่ ต้องการให้พ่อที่ป่วยถึงมือหมอโดยเร็วที่สุด

  แต่ปรากฏว่า เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ มีสุนัขตัวใหญ่วิ่งข้ามถนนตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ตนจึงเหยียบเบรกกะทันหัน เป็นเหตุให้รถเสียหลักหมุนคว้างกลางถนน ก่อนพุ่งเข้าชนต้นตะแบกต้นใหญ่ข้างทาง เป็นเหตุให้ นายสมคิด ผู้เป็นพ่อเสียชีวิตทันที ส่วนนางไพ ผู้เป็นแม่บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในที่สุด

  หลังชันสูตรศพนางไพ และสอบปากคำนายบัญญัติ แล้ว ร.ต.อ.ประยงค์ พนักงานสอบสวนในคดีนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ให้มาร่วมตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด รวมทั้งจะได้สอบปากคำพยานคนใกล้ชิด เพื่อดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เสียใจพ่อแม่ตายพ่อตายคาตักแม่รถชนพ่อแม่ตายพาพ่อไปโรงพยาบาลอุบัติเหตุ นครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้