ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยะลา ผุด "ตู้แห่งความสุข" ช่วยเหลือ แบ่งปัน ฝ่าฟันวิกฤติ โควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์12 พ.ค. 2563 09:52 น.
  SHARE

  คนยะลา ตั้ง "ตู้แห่งความสุข-ตู้แบ่งปัน" นำอาหาร เสื้อผ้า ของใช้มาวาง ให้คนที่ไม่มีหยิบเอาไป ส่วนคนที่มีเหลือก็นำมาวางไว้ ช่วยเหลือกันในยามทุกข์ยาก ช่วงวิกฤติโควิด-19  


  วันที่ 12 พ.ค. บรรยากาศการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดยะลา ซึ่งยังพบผู้ติดเชื้ออยู่ในพื้นที่

  นางปุณชญานิชฐ์ สยมภาค อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/5 ถ.ผังเมือง 4 ซอย 12 อ.เมือง จ.ยะลา แม่ค้าแผงลอยขายเครป หลังกองร้อย ในเขตเทศบาลนครยะลา ได้นำตู้กับข้าว ทำเป็น "ตู้แห่งความสุข" วางที่บริเวณหลังกองร้อย มี ข้าวสาร ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ไข่ไก่ อาหารปรุงสุก เสื้อผ้า และสิ่งของต่างๆ มาวางเพื่อให้ประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาได้หยิบแต่พอใช้ พอรับประทานทาน ถ้า มีก็ช่วยแบ่งปัน มีคนอื่นมาหยิบไป และร่วมนำสิ่งของมาใส่เพิ่มในตู้

  นางปุณชญานิชฐ์ สยมภาค เปิดเผยว่า ตู้แห่งความสุข เกิดจากตนเองดูสื่อโซเชียลจากจังหวัดอื่นๆ ที่มีการตั้งตู้เพื่อแบ่งปันให้กับประชาชน เลยคิดนำตู้กับข้าวที่บ้านมาวาง ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 3 ที่นำสิ่งของมาใส่ในตู้ ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีทั้งผู้ที่มาหยิบของในตู้ และผู้ใหญ่ใจดีที่ผ่านไปผ่านมานำสิ่งของมาใส่ในตู้ไม่ขาด

  "คนยะลาน่ารักมาก มีน้ำใจ ช่วยเหลือแบ่งปัน ในยามทุกข์ยากวิกฤติโควิด-19 ครั้งนี้ ยังมีคนที่ตกงาน และลำบากอีกเยอะ"

  สำหรับในพื้นที่จังหวัดยะลา มีการตั้งตู้แห่งความสุขหลายจุด ทั้งในชุมชน ในเขตเทศบาลนครยะลา และหน้าร้านค้าที่มีจิตเป็นกุศล ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ตู้แบ่งปันตู้ปันสุขตู้แห่งความสุขโควิด-19 ยะลาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo