ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บุกจับบาร์ฝรั่งบนเกาะสมุย เปิดขายเหล้า ให้ลูกค้านั่งดื่มในร้าน

  ไทยรัฐออนไลน์11 พ.ค. 2563 07:57 น.
  SHARE


  จนท.บนเกาะสมุย สนธิกำลังบุกจับร้านอาหารและบาร์เบียร์ของชาวต่างชาติ เปิดขายสุราให้ลูกค้านั่งดี่ม "เป็นกิจกรรมมั่วสุม" ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จับกุมลูกค้าทั้งคนไทยและฝรั่งรวม 22 คน ส่งดำเนินคดี

  เวลา 18.45 น. วันที่ 10 พ.ค. พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี และ พ.ต.อ.ศุภฤกษ์ พันธ์โกศล ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี มอบหมาย พ.ต.ท.มาโนช จันทร์เที่ยง รอง ผกก.ป.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.ชัชชีวิน นาคมุสิก สวป.สภ.บ่อผุด และ พ.ต.ท.ชาตรี ชูแก้ว รอง ผกก.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ร.ต.อ.อรุณ มูสิกิ้ม รอง สว.ตม.จว.สุราษฎร์ธานี ร.อ.อดุลย์ พรหมบุตร ชป.กอ.รนม.ภาค 4 พื้นที่เกาะสมุย นายสุทธิพงษ์ ทองเรือง ปลัดอำเภอเกาะสมุย ร่วมสนธิกำลังกันทุกภาคส่วน บุกเข้าจับกุม ร้านอาหาร บาร์เบียร์ ชื่อ ร้านลาโบอีเมีย ตั้งอยู่เลขที่ 127/5 ม.3 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ร้านดังกล่าวเปิดเป็นบาร์เบียร์อยู่ริมทะเล มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเปิดเพลงให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ เมื่อไปถึง พบว่าในร้าน มีลูกค้าทั้งชาวต่างชาติ และคนไทยทั้งชายและหญิง นั่งดื่มสุราอยู่ภายในร้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมทางผู้ที่มานั่งดื่ม และเจ้าของร้านดังกล่าว รวมทั้งสิ้น 22 คน โดยมีนาย Quentin Thioliet สัญชาติฝรั่งเศส ออกมาแสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน

  จากนั้นควบคุมตัวทั้ง 22 คน ไปยัง สภ.บ่อผุด พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่องห้ามชุมนุมทำกิจกรรมมั่วสุมตามประกาศ เรื่อง การห้ามชุมนุมการทำกิจกรรมมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค" ส่งให้พนักสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิด 19 ในไทยพรก.ฉุกเฉินข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo