ไลฟ์สไตล์
100 year

หนูรอแม่ "ดีดี้" หมาแสนรู้รอเจ้าของซื้อของที่ตลาดนั่งคร่อม จยย.ไม่ยอมลง

ไทยรัฐออนไลน์
9 พ.ค. 2563 15:17 น.
SHARE

เรื่องราวของเจ้า "ดีดี้" หมาไทยเพศเมียแสนเชื่องที่สงขลา ที่คนเห็นเป็นประจำ เมื่อขี่รถ จยย.มากับเจ้าของ เพื่อซื้อของที่ตลาด จะไม่ยอมลงเดินเพ่นพ่าน แต่จะนั่งคร่อมบนเบาะ จยย.รอจนกว่าจะมา

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.สงขลา มีสุนัขอยู่ตัวนึงชื่อว่าเจ้า "ดีดี้" อายุ 5 ขวบ เป็นสุนัขเพศเมียที่เชื่องและแสนรู้ แถมมีหน้าตาที่น่ารักน่าเอ็นดู เจ้าของคือ นางจิรา ศิริสม อายุ 50 ปี เป็นชาวบ้านในย่านเขต 8 ถนนราษฎร์อุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่

นางจิรา จะพาเจ้าดีดี้นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ข้างหน้าเหมือนกับเด็กๆ ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดเพราะที่บ้านอยู่กับเจ้าดีดี้เพียงตัวเดียว และทุกครั้งที่พาออกไปข้างนอกเช่นพาไปตลาด ก็จะให้เจ้าดีดี้ นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์รออยู่บนรถ โดยทุกครั้ง นางจิรา จะบอกเจ้าดีดี้ว่าให้นั่งรออยู่ตรงนี้นะห้ามไปไหน

ด้าน เจ้าดีดี้ก็จะนั่งคร่อม จยย.รออยู่หน้าตลาด แบบนี้ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็จะไม่ยอมลงจากรถ และจะนั่งอยู่ท่านี้ตลอด คอยชะเง้อมองเจ้าของกลับมา ผู้คนที่เดินผ่านไปมาเห็นแล้วก็ยิ้มในความแสนรู้และเชื่อฟังเจ้าของ

เช่นเดียวกับวันนี้ นางจิรา ได้พาไปที่ตลาดนัดยรรยง มันก็นั่งอยู่แบบนี้พ่อค้าแม่ค้าแถวนั้นบอกว่ามันนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์รออยู่เป็นชั่วโมงแล้วไม่ยอมลงจากรถ

จากการสอบถาม นางจิรา บอกว่าเลี้ยงดูเจ้าดีดี้มาตั้งแต่ๆ เล็กๆ ไปไหนมาไหนด้วยกันตลอดเพราะที่บ้านก็อยู่กับเจ้าดีดี้ๆ ตัวเดียวไม่มีคนอื่นๆ ซึ่งเจ้าดีดี้จะเชื่อฟังตลอดทุกครั้งที่พาไปตลาดก็จะให้นั่งรอบนรถจักรยานยนต์ซึ่งมันก็จะนั่งอยู่แบบนี้ไม่ยอมลงจากรถหรือเดินไปไหนเหมือนกับสุนัขทั่วไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาแสนรู้เจ้าดีดี้สุนัขเชื่องรอเจ้าของสงขลาหมานั่งบนจยย.นั่งคร่อม จยย.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:00 น.