ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.สงขลาและพลเมืองดี ช่วยกล่อมสาวเครียดจะโดดสะพาน จนได้สติเลิกคิดสั้น

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2563 22:16 น.
SHARE

ตร.สงขลาและพลเมืองดี ช่วยกันเกลี้ยกล่อมหญิงสาวอายุราว 40 ปี ที่เกิดเครียดจัดพยายามจะกระโดดสะพานน้ำกระจาย หลังพูดคุยจนเรียกสติได้จึงนำตัวลงมา โดย จนท.ปลอบแนะการแก้ปัญหา ก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน

เมื่อประมาณ 17.30 น.วันที่ 6 พ.ค.63 ที่บริเวณแยกน้ำกระจาย ตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ได้รับแจ้งจากคนขับรถส่งของว่ามีคนเดินขึ้นบนสะพานลอยท่าทางเครียดๆจะกระโดดสะพาน จึงแจ้งตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ร.ต.อ.ฐาปนันท์ อัครกันทรากร ร้อยเวร 202 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา และกู้ภัยเทศบาลตำบลพะวงเข้าพูดคุยพร้อมกับคนขับรถส่งของใส่เสื้อสีเขียวช่วยกันเกลี้ยกล่อมนานเกือบชั่วโมง

ข่าวแนะนำ

ร.ต.อ.ฐาปนันท์ อัครกันทรากร ร้อยเวร 202 สภ.เมืองสงขลา กล่าวว่า ได้สอบถามหญิงคนดังกล่าวว่าชื่ออะไร แต่เจ้าตัวไม่ยอมตอบ แต่ทราบว่าอายุประมาณ 40 กว่าปี อยู่แถวๆหน้าวัดน้ำกระจาย ตำบลพะวง อำเภอเมืองสงขลา เดินจากสะพานมาเพื่อจะมาโดดสะพาน เพราะเครียดมีปัญหาส่วนตัว แต่ไม่ยอมตอบว่าปัญหาอะไร แต่ถือว่าโชคดีที่เธอเพียงแค่เอาขาลงไปขอบสะพานข้างเดียว และมีพี่คนขับรถส่งของที่เห็นก่อน เลยได้ทันเกลี้ยกล่อมจนนำตัวลงมาสำเร็จ

หลังจากนั้น ตร.ได้ชวนคุยให้หญิงสวาวคนดังกล่าวสบายใจ พร้อมแนะวิธีแก้ปัญหา หลังพูดคุยกับ หญิงคนดังกล่าวจนเจ้าตัวสบายใจ พร้อมแนะนำวิธีการแก้ปัญหาที่ถูกต้องจนมีสติ จึงได้รู้ว่า หญิงคนดังกล่าว ชื่อว่า เก๋ (นามสมมุติ) ทราบว่า ปัจจุบันไม่ได้ทำงาน แต่อาศัยอยู่กับครอบครัว เมื่อคืนที่ผ่านมา (5 พ.ค.) ทะเลาะกันเรื่องส่วนตัว ช่วงเช้าของวันนี้จึงขับรถออกมาจากที่พัก ขับเรื่อยเปื่อยมาทั้งวัน ก่อนจะจอดแวะที่ข้างทางและเดินมาที่กลางสะพานแยกน้ำกระจายที่มีความสูง 8 เมตร คิดว่าจะฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตาม เมื่อ น.ส.เก๋ อารมณ์ดีขึ้นแล้ว เจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้ญาตินำตัวกลับบ้านโดยไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยคนจะฆ่าตัวตายเกลี้ยกล่อมกระโดดสะพานสะพานน้ำกระจายสงขลาสาวเครียดปัญหาชีวิตปัญหาส่วนตัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 18:50 น.