ตร.สงขลาและพลเมืองดี ช่วยกล่อมสาวเครียดจะโดดสะพาน จนได้สติเลิกคิดสั้น

ข่าว

ตร.สงขลาและพลเมืองดี ช่วยกล่อมสาวเครียดจะโดดสะพาน จนได้สติเลิกคิดสั้น

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2563 22:16 น.

ตร.สงขลาและพลเมืองดี ช่วยกันเกลี้ยกล่อมหญิงสาวอายุราว 40 ปี ที่เกิดเครียดจัดพยายามจะกระโดดสะพานน้ำกระจาย หลังพูดคุยจนเรียกสติได้จึงนำตัวลงมา โดย จนท.ปลอบแนะการแก้ปัญหา ก่อนปล่อยตัวกลับบ้าน

เมื่อประมาณ 17.30 น.วันที่ 6 พ.ค.63 ที่บริเวณแยกน้ำกระจาย ตำบลพะวง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ได้รับแจ้งจากคนขับรถส่งของว่ามีคนเดินขึ้นบนสะพานลอยท่าทางเครียดๆจะกระโดดสะพาน จึงแจ้งตำรวจ สภ.เมืองสงขลา ร.ต.อ.ฐาปนันท์ อัครกันทรากร ร้อยเวร 202 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสงขลา และกู้ภัยเทศบาลตำบลพะวงเข้าพูดคุยพร้อมกับคนขับรถส่งของใส่เสื้อสีเขียวช่วยกันเกลี้ยกล่อมนานเกือบชั่วโมง

ร.ต.อ.ฐาปนันท์ อัครกันทรากร ร้อยเวร 202 สภ.เมืองสงขลา กล่าวว่า ได้สอบถามหญิงคนดังกล่าวว่าชื่ออะไร แต่เจ้าตัวไม่ยอมตอบ แต่ทราบว่าอายุประมาณ 40 กว่าปี อยู่แถวๆหน้าวัดน้ำกระจาย ตำบลพะวง อำเภอเมืองสงขลา เดินจากสะพานมาเพื่อจะมาโดดสะพาน เพราะเครียดมีปัญหาส่วนตัว แต่ไม่ยอมตอบว่าปัญหาอะไร แต่ถือว่าโชคดีที่เธอเพียงแค่เอาขาลงไปขอบสะพานข้างเดียว และมีพี่คนขับรถส่งของที่เห็นก่อน เลยได้ทันเกลี้ยกล่อมจนนำตัวลงมาสำเร็จ

หลังจากนั้น ตร.ได้ชวนคุยให้หญิงสวาวคนดังกล่าวสบายใจ พร้อมแนะวิธีแก้ปัญหา หลังพูดคุยกับ หญิงคนดังกล่าวจนเจ้าตัวสบายใจ พร้อมแนะนำวิธีการแก้ปัญหาที่ถูกต้องจนมีสติ จึงได้รู้ว่า หญิงคนดังกล่าว ชื่อว่า เก๋ (นามสมมุติ) ทราบว่า ปัจจุบันไม่ได้ทำงาน แต่อาศัยอยู่กับครอบครัว เมื่อคืนที่ผ่านมา (5 พ.ค.) ทะเลาะกันเรื่องส่วนตัว ช่วงเช้าของวันนี้จึงขับรถออกมาจากที่พัก ขับเรื่อยเปื่อยมาทั้งวัน ก่อนจะจอดแวะที่ข้างทางและเดินมาที่กลางสะพานแยกน้ำกระจายที่มีความสูง 8 เมตร คิดว่าจะฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ตาม เมื่อ น.ส.เก๋ อารมณ์ดีขึ้นแล้ว เจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้ญาตินำตัวกลับบ้านโดยไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์