ไลฟ์สไตล์
100 year

ทีมแพทย์พยาบาล รพ.สะเดา เสริมกำลังดูแล 18 โรฮีนจาป่วยโควิดในศูนย์กักตัวฯ

ไทยรัฐออนไลน์
5 พ.ค. 2563 21:44 น.
SHARE

ทีมแพทย์พยาบาล รพ.สะเดา นำอุปกรณ์ตั้ง รพ.สนามมายังศูนย์กักตัว ผู้ต้องกัก ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา เพื่อดูแลรักษาชาวโรฮีนจา 18 คนที่ป่วยโควิด-19 ที่ยังถูกกักตัวไว้ที่โรงพยาบาลสนามชั้น 2

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แพทย์ พยาบาล จากโรงพยาบาลสะเดา ช่วยกันเร่งระดมนำอุปกรณ์เตียงสนาม ชุดผู้ป่วย อุปกรณ์ทางการแพทย์ มาเสริมภายในห้องกัก เพื่อดูแลรักษาชาวโรฮีนจา 18 คน เป็นผู้หญิง 17 คน และเด็กอายุ 10 ขวบ 1 คน ผู้ต้องหาหลบหนีเข้าเมือง ที่ถูกกักตัวรวมกันอยู่บนชั้น 2 ภายในศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา อำเภอสะเดา และติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งขณะนี้รักษาอยู่ที่โรงพยาบาลสนามภายในศูนย์กักตัวฯ

ข่าวแนะนำ

นายแพทย์สุวัฒน์ วิริยพงษ์สุกิจ รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลสะเดา กล่าวว่า ทีมแพทย์ได้รักษาตามอาการของแต่ละคน และจะดูระบบทางเดินหายใจของผู้ติดเชื้อ 18 ราย รวมทั้งการทำงานของปอด หากพบว่ามีอาการปอดบวม ก็จะส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ทันที ซึ่งวันนี้มี 1 ราย ได้ส่งตัวไปโรงพยาบาล หาดใหญ่ ส่วนแรงงานชาวต่างชาติ 42 คน ภายในศูนย์กักตัวฯ แห่งนี้ ที่ติดเชื้อโควิด-19 ก่อนหน้านี้นำส่ง โรงพยาบาลหาดใหญ่ 5 ราย อาการดีขึ้นทั้งหมด เหลือเฉพาะคนท้อง 1 ราย อยู่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์

ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจะทำการเอกซเรย์พื้นที่ภายในศูนย์กักตัวฯ เพื่อค้นหาว่ามีคนติดเชื้อเพิ่มอีกหรือไม่ หลังจากพบผู้ติดเชื้อแล้ว 60 คน และได้แยกคนติดเชื้อออกจากพื้นที่แล้ว เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโรคแพร่กระจาย โดยมีแพทย์ 1 คน และพยาบาล 3 คนต่อหนึ่งชั้นของห้องกัก จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาผู้ป่วยโควิด-19โรฮีนจาโรงพยาบาลสนามศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองโรงพยาบาลสะเดาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 11:56 น.