ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวนครพนม 49 ชีวิตตกค้างติดอยู่ที่ภูเก็ต ชื่นมื่นได้กลับบ้านเกิดแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2563 21:22 น.
SHARE

จังหวัดนครพนมเหมารถบัสโดยสารมารับคนตกค้าง 49 ชีวิต หลังติดล็อกดาวน์อยู่ที่ภูเก็ต กลับคืนสู่ภูมิลำเนา โดยให้มาขึ้นรถที่ด่านท่าฉัตรไชย เพื่อรับหนังสือรับรองจาก จ.ภูเก็ต 3 ฉบับ เพื่อใช้เดินทาง

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.63 ที่บริเวณด่านตรวจภูเก็ต หรือด่านท่าฉัตรไชย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ประจำด่านได้อำนวยความสะดวกแก่รถบัส 2 คันที่ทางจังหวัดนครพนมเหมาจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อนำส่งชาวนครพนมที่มาทำงานที่จังหวัดภูเก็ตประสบภาวะตกงาน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีชาวนครพนม 49 คนเดินทางกลับภูมิลำเนาในวันนี้ ซึ่งทุกคนได้ผ่านกระบวนการตรวจตามระบบของสาธารณสุขทุกขั้นตอน และได้รับหนังสือรับรองจากจังหวัดภูเก็ตจำนวน 3 ฉบับ คือ หนังสืออนุญาตให้เดินทางจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต หนังสือรับรองการตรวจคัดกรองโรคจากสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต และหนังสือรับรองการตรวจคัดกรองขั้นตอนสุดท้ายที่ด่านตรวจภูเก็ต

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ชาวนครพนมทั้ง 49 คน ขอบคุณจังหวัดภูเก็ตที่อำนวยความสะดวก และดูแลตั้งแต่ยังอยู่ในพื้นที่จนถึงวันเดินทางกลับ พร้อมขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางกลับภูมลำเนา อย่างไรก็ตามบรรยากาศที่ด่านตรวจภูเก็ตในวันนี้ยังคงมีประชาชนจากจังหวัดต่างๆ ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง แต่จำนวนลดลงกว่า 3 วันที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ชาวนครพนมภูเก็ตCOVID-19ภูเก็ตปิดเกาะรับคนกลับบ้านเดินทางข้ามจังหวัดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:55 น.