ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวนครพนม 49 ชีวิตตกค้างติดอยู่ที่ภูเก็ต ชื่นมื่นได้กลับบ้านเกิดแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2563 21:22 น.
  SHARE

  จังหวัดนครพนมเหมารถบัสโดยสารมารับคนตกค้าง 49 ชีวิต หลังติดล็อกดาวน์อยู่ที่ภูเก็ต กลับคืนสู่ภูมิลำเนา โดยให้มาขึ้นรถที่ด่านท่าฉัตรไชย เพื่อรับหนังสือรับรองจาก จ.ภูเก็ต 3 ฉบับ เพื่อใช้เดินทาง

  เมื่อวันที่ 4 พ.ค.63 ที่บริเวณด่านตรวจภูเก็ต หรือด่านท่าฉัตรไชย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ประจำด่านได้อำนวยความสะดวกแก่รถบัส 2 คันที่ทางจังหวัดนครพนมเหมาจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อนำส่งชาวนครพนมที่มาทำงานที่จังหวัดภูเก็ตประสบภาวะตกงาน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีชาวนครพนม 49 คนเดินทางกลับภูมิลำเนาในวันนี้ ซึ่งทุกคนได้ผ่านกระบวนการตรวจตามระบบของสาธารณสุขทุกขั้นตอน และได้รับหนังสือรับรองจากจังหวัดภูเก็ตจำนวน 3 ฉบับ คือ หนังสืออนุญาตให้เดินทางจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต หนังสือรับรองการตรวจคัดกรองโรคจากสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต และหนังสือรับรองการตรวจคัดกรองขั้นตอนสุดท้ายที่ด่านตรวจภูเก็ต

  ทั้งนี้ ชาวนครพนมทั้ง 49 คน ขอบคุณจังหวัดภูเก็ตที่อำนวยความสะดวก และดูแลตั้งแต่ยังอยู่ในพื้นที่จนถึงวันเดินทางกลับ พร้อมขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางกลับภูมลำเนา อย่างไรก็ตามบรรยากาศที่ด่านตรวจภูเก็ตในวันนี้ยังคงมีประชาชนจากจังหวัดต่างๆ ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง แต่จำนวนลดลงกว่า 3 วันที่ผ่านมา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ชาวนครพนมภูเก็ตCOVID-19ภูเก็ตปิดเกาะรับคนกลับบ้านเดินทางข้ามจังหวัดข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้