ชาวนครพนม 49 ชีวิตตกค้างติดอยู่ที่ภูเก็ต ชื่นมื่นได้กลับบ้านเกิดแล้ว

ข่าว

ชาวนครพนม 49 ชีวิตตกค้างติดอยู่ที่ภูเก็ต ชื่นมื่นได้กลับบ้านเกิดแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

4 พ.ค. 2563 21:22 น.

จังหวัดนครพนมเหมารถบัสโดยสารมารับคนตกค้าง 49 ชีวิต หลังติดล็อกดาวน์อยู่ที่ภูเก็ต กลับคืนสู่ภูมิลำเนา โดยให้มาขึ้นรถที่ด่านท่าฉัตรไชย เพื่อรับหนังสือรับรองจาก จ.ภูเก็ต 3 ฉบับ เพื่อใช้เดินทาง

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.63 ที่บริเวณด่านตรวจภูเก็ต หรือด่านท่าฉัตรไชย ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ประจำด่านได้อำนวยความสะดวกแก่รถบัส 2 คันที่ทางจังหวัดนครพนมเหมาจากจังหวัดภูเก็ต เพื่อนำส่งชาวนครพนมที่มาทำงานที่จังหวัดภูเก็ตประสบภาวะตกงาน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีชาวนครพนม 49 คนเดินทางกลับภูมิลำเนาในวันนี้ ซึ่งทุกคนได้ผ่านกระบวนการตรวจตามระบบของสาธารณสุขทุกขั้นตอน และได้รับหนังสือรับรองจากจังหวัดภูเก็ตจำนวน 3 ฉบับ คือ หนังสืออนุญาตให้เดินทางจากผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต หนังสือรับรองการตรวจคัดกรองโรคจากสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต และหนังสือรับรองการตรวจคัดกรองขั้นตอนสุดท้ายที่ด่านตรวจภูเก็ต

ทั้งนี้ ชาวนครพนมทั้ง 49 คน ขอบคุณจังหวัดภูเก็ตที่อำนวยความสะดวก และดูแลตั้งแต่ยังอยู่ในพื้นที่จนถึงวันเดินทางกลับ พร้อมขอบคุณผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนมที่อำนวยความสะดวกในการเดินทางกลับภูมลำเนา อย่างไรก็ตามบรรยากาศที่ด่านตรวจภูเก็ตในวันนี้ยังคงมีประชาชนจากจังหวัดต่างๆ ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง แต่จำนวนลดลงกว่า 3 วันที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์