ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สงขลาขยาย รพ.สนามเพิ่ม รองรับ 18 โรฮีนจาในศูนย์กักตัวฯ ป่วยโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2563 19:42 น.
  SHARE

  จ.สงขลา เปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่มที่ชั้น 2 ของศูนย์กักตัวฯ สงขลา หลังพบ 18 ชาวโรฮีนจาป่วยโควิด-19 เป็นวัยรุ่นหญิง 17 ราย และเด็ก 10 ขวบ 1 ราย พร้อมส่งทีมแพทย์เอกซเรย์ดูปอด แยกคนไม่ติดเชื้อออกมา

  หลังจากที่ทาง ศบค.แถลงพบกลุ่มชาวต่างชาติหลบหนีเข้าเมืองที่ถูกกักตัวอยู่ในศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา ใน อ.สะเดา จ.สงขลา ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 18 คน จากเดิมที่พบติดเชื้อไปแล้ว 42 คน

  เมื่อวันที่ 4 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสงขลา รายงานว่า จากการตรวจสอบพบว่า คนต่างด้าวที่เป็นผู้ติดเชื้อทั้ง 18 คน เป็นชาวโรฮีนจาทั้งหมด จากจำนวนที่ถูกกักตัวอยู่รวมกันบนชั้น 2 ของศูนย์กัก 28 ราย โดยผู้ติดเชื้อเป็นผู้หญิง 17 ราย อยู่ในช่วงอายุ 19 - 20 ปี และเด็กชายอายุ 10 ขวบ 1 ราย ซึ่งถูกควบคุมตัวพร้อมแม่ แต่แม่ไม่ติดเชื้อ

  ขณะนี้ทีมแพทย์ได้เข้าไปเอกซเรย์เพื่อดูอาการในระบบทางเดินหายใจ และการทำงานของปอด หากพบว่ามีปอดบวมจะส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ ส่วนรายที่อาการไม่มากจะรักษาที่ศูนย์กักตัวฯ โดยได้ปรับชั้น 2 ของศูนย์กักตัวฯ เป็นโรงพยาบาลสนามเพิ่มอีก 1 ชั้น นอกจากนี้ได้แยกตัวผู้ไม่พบเชื้อออกมาพักอีกห้อง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น พร้อมแยกการทำงานของเจ้าหน้าที่ไม่ให้ปะปนกันระหว่างอาคาร

  ขณะที่ การสอบสวนโรค พบสาเหตุผู้ป่วยติดเชื้อน่าจะติดเชื้อมาจากกลุ่มเดิมเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนโรคและตรวจสอบไทม์ไลน์ ส่งผลให้ยอดสะสมผู้ป่วยโควิด-19 ของ จ.สงขลา พุ่งพรวดเป็น 123 ราย แต่อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะพบกลุ่มคนต่างด้าวติดเชื้อเพิ่มอีก 18 คน จากเดิม 42 คน รวมเป็น 160 คน แต่ก็เพิ่มขึ้นเฉพาะในกลุ่มของคนต่างด้าวที่อยู่ในศูนย์กักเท่านั้น แต่ยอดผู้ป่วยสะสมทั่วไปของ จ.สงขลา ยังนิ่งอยู่ที่ 44 คน ไม่ได้เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ไวรัสโคโรนาผู้ป่วยโควิด-19ชาวโรฮีนจาศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองสงขลาไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้