ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรใต้ล้างแค้น ไล่ยิงทหารพราน เสียชีวิต 1 บาดเจ็บ 1 ที่ปัตตานี

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2563 21:00 น.
SHARE

(แฟ้มภาพ)

ทหารพรานที่ปัตตานี ไปช่วยเจ้าหน้าที่ในจุดคัดกรองโควิดฯ อ.สายบุรี ขี่จยย.ไปซื้อของ ถูกคนร้ายขับรถประกบยิงใส่ เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บสาหัส 1 นาย เชื่อเป็นปฏิบัติการเอาคืน หลังแกนนำโจรใต้ ถูกวิสามัญฯดับ 3 ศพ ที่ อ.หนองจิก   

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 3 พ.ค. พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่ทหารพราน เหตุเกิดบนถนนรอยต่อ บ้านฮูแตกอแล หมู่ที่ 3 กับ บ้านบาโงมูลง หมู่ที่ 6 ต.เตราะบอน อ.สายบุรี หลังได้รับแจ้งจึงรีบนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

ไปถึงพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า ซึ่งเป็นของเจ้าหน้าที่ล้มข้างทางและมีกองเลือดจำนวนมาก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ทราบชื่อ อส.ทพ.สิทธิชัย ภักดีพันธ์ อายุ 31 ปี สังกัด ร้อย.ทพ.4405 ฉก.ทพ.44 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าศีรษะและลำตัว อาการสาหัส เสียชีวิตในเวลาต่อมา และ อส.ทพ.พงศ์ชัย หงษ์ทอง อายุ 28 ปี สังกัด ร้อย.ทพ.4411 ฉก.ทพ.44 ถูกยิงเข้าลำตัวอาการสาหัสแพทย์ได้ส่งต่อไป รพ.ปัตตานี

สอบสวนทราบว่า ขณะทั้งสองนายกำลังปฏิบัติหน้าที่สนับสนุนร่วมตั้งด่านตรวจคัดกรอง โควิด-19 บริเวณสะพานฆอตอ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร ขณะเกิดเหตุ ผู้ตายทั้งสองนายได้ขับขี่รถ จยย. ออกจากด่านตรวจคัดกรอง เพื่อไปซื้อของในหมู่บ้าน เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ คนร้ายไม่ทราบจำนวนขับขี่รถ จยย.ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด กระหน่ำยิงใส่ ทั้งสองนายจนเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.จิรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้สั่งระดมกำลังร่วมปิดล้อมตรวจค้นบริเวณที่เกิดเหตุทันที ในรัศมี 500 เมตรพร้อมให้รวบรวมวัตถุพยานในที่เกิดเหตุ เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์และพยายามตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังแกนนำระดับปฏิบัติการถูกวิสามัญเสียชีวิต 3 ศพจากเหตุปะทะในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้โจรใต้ยิงทหารพรานยิงทหารพรานยิงทหารพราน ปัตตานีโจรใต้ล้างแค้นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:03 น.