'ยะลา' ยันไม่พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 40 ราย เตรียมตั้งโต๊ะแจงบ่ายนี้

ข่าว

'ยะลา' ยันไม่พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่ 40 ราย เตรียมตั้งโต๊ะแจงบ่ายนี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ค. 2563 13:10 น.

สธ.ยะลา ยันยังไม่มีรายงานพบผู้ป่วย โควิด-19 รายใหม่จำนวน 40 ราย ตามที่สื่อโซเชียลแชร์ แจงเป็นผู้ติดเชื้อเดิมที่เดินทางมาจากต่างประเทศ และถูกกักตัวก่อนหน้านั้น ที่ได้นำเข้าสู่การรักษาใน รพ.แล้ว ทั้งนี้ทางจังหวัดเตรียมแถลงในบ่ายนี้

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.63 น.พ.สงกรานต์ ไหมชุม สาธารณสุขจังหวัดยะลา เปิดเผยถึงกรณีสื่อโซเชียลแชร์พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ใน จ.ยะลา เพิ่มในวันนี้ (3 พ.ค.) ถึง 40 รายนั้น ว่า การพบผู้ติดเชื้อจำนวนมากเป็นผลมาจากการตรวจเชื้อโควิด-19 เชิงรุกของจังหวัดยะลา ที่ระดมปูพรมตรวจคัดกรองผู้สัมผัสก่อนหน้านั้นภายในจังหวัดไปกว่า 3,000 ราย ผลจากห้องปฏิบัติการเบื้องต้นพบว่า มีผู้ติดเชื้อ 40 ราย ทั้งหมดเป็นกลุ่มบุคคลที่เดินทางมาจากต่างประเทศ และถูกกักตัวไว้ก่อนหน้านั้น กับราษฎรในพื้นที่ ต.บาโงยซิแน อ.ยะหา จำนวน 4 หมู่บ้าน ได้แก่หมู่ 2 บ้านบูเก๊ะ จำนวน 16 ราย หมู่ 4 บ้านกำปงโฮ 1 ราย หมู่ 5 บ้านซีเยาะ 1 รายและบ้านลูรงค์ 5 ราย อีกจำนวน 23 ราย ทั้งหมดได้นำเข้าสู่กระบวนการรักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว

นพ.สงกรานต์ กล่าวต่อว่า เนื่องจากกระบวนการการตรวจสอบที่ผ่านมาได้พบความผิดปกติบางประการ จึงต้องขอสอบสวนโรคใหม่เพื่อให้ชัดเจนอีกครั้ง โดยจะต้องตรวจเชื้อทั้งหมดซ้ำอีกครั้งเช่นเดียวกัน ทางศูนย์บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดยะลา จะแถลงข่าวยืนยันในเวลา 15.00 น.วันเดียวกันที่ห้องประชุมศรียะลา ศาลากลางจังหวัดยะลา

โดยสรุปผู้ป่วยสะสมรวม 126 ราย รักษาหายสะสม 97 ราย รักษาตัวใน รพ.27 ราย เสียชีวิต 2 ราย ยังไม่มีรายงานกรณีพบผู้ป่วยใหม่ จำนวน 40 ราย คาดว่าจะสรุปยอดในวันต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์