กระบี่ตั้งด่านเข้ม รับคนออกจากภูเก็ต ต้องมีเอกสารรับรองถึงผ่านได้

ข่าว

  กระบี่ตั้งด่านเข้ม รับคนออกจากภูเก็ต ต้องมีเอกสารรับรองถึงผ่านได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2563 10:31 น.

  คนทะลักออกจากภูเก็ต เดินทางกลับภูมิลำเนารอบ 2 ผ่าน จ.กระบี่ จำนวนมาก รองผู้ว่าฯ ต้องลงมาอำนวยความสะดวก พร้อมเจ้าหน้าที่ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยทุกคนจะต้องมีเอกสารรับรองแสดงที่ด่านตรวจ

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่ด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 ถนนเพชรเกษม สี่แยกนาเหนือ ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาจากพื้นที่ จ.ภูเก็ต เริ่มทยอยเดินทางผ่านมาทางด่านตรวจสี่แยกนาเหนือ ซึ่งเป็นรอยต่อกับ อ.ทับปุด จ.พังงา เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจาก จ.ภูเก็ต ทำเอกสารคัดกรองให้และเปิดให้เดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นวันที่ 2 หลังก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาเนื่องจากทาง จ.กระบี่ ประกาศไม่ให้เข้าพื้นที่สำหรับผู้ที่ไม่มีเอกสารรับรองการตรวจคัดกรองโควิด-19 จนทำให้เกิดกระแสต่อว่าในโลกโซเชียล โดยเฉพาะนายสมควร ขันเงิน รอง ผวจ.กระบี่ ซึ่งไปตรวจด่านคัดกรองเมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา และสั่งห้ามไม่ให้รถทั้งหมดผ่านเข้ามาใน จ.กระบี่

  โดยเช้าวันนี้ จนท.ระดมกำลังมายังด่านตรวจสี่แยกนาเหนือ ทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง อสม.ในพื้นที่ เพื่อเร่งระบายรถที่กำลังทยอยเดินทางมา ซึ่งคาดว่าจะมีการปล่อยรถออกมาจาก จ.ภูเก็ต ไม่ต่ำกว่า 3-4 พันคันในวันนี้ มีทั้งรถยนต์ ที่ขนย้ายข้าวของมาเต็มคัน รวมทั้งรถ จยย.อีกจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศที่ด่านตรวจนาเหนือ คึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า และยังไม่พบปัญหาใดๆ ทั้งนี้ประชาชนที่เดินทางกลับในวันนี้เป็นรอบที่ 2 ต่างมีเอกสารรับรองจาก จ.ภูเก็ต มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจ โดยส่วนใหญ่จะเดินทางผ่าน จ.กระบี่ เพื่อมุ่งหน้ากลับ จ.นครศรีธรรมราช สตูล ตรัง พัทลุง สงขลา เป็นส่วนใหญ่ ขณะที่บางส่วนเป็นคน จ.กระบี่ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะให้ทำประวัติไว้ที่ด่านก่อนจะเดินทางกลับบ้านไปกักตัวตามมาตรการป้องกัน 14 วัน

  นายพลรัช รองเลื่อน นอภ.อ่าวลึก กล่าวว่า วันนี้ตนสั่งให้ จนท.เร่งอำนวยความสะดวกให้กับคนที่เดินทางมาจาก จ.ภูเก็ต และต้องผ่านด่านตรวจคัดกรองบริเวณสี่แยกนาเหนือ ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก โดยตั้งแต่ช่วงเช้า รถของประชาชนเริ่มทยอยมาเรื่อยๆ คาดว่าเจ้าหน้าที่ด่านตรวจจะใช้เวลาตรวจรถ 1 นาทีต่อคัน เพื่อเร่งทยอยรถออกให้ทันก่อนเวลาเคอร์ฟิวในช่วงค่ำ ซึ่งจากการตรวจที่พบตอนนี้ประชาชนจะมีเอกสารยืนยันการตรวจคัดกรองมาแสดงทุกคน ในส่วนของชาวกระบี่ ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา เจ้าหน้าที่จะทำประวัติที่ด่านตรวจทุกคน ก่อนจะนำประวัติและตัวเลขของคนเข้า จ.กระบี่ ส่งต่อให้จังหวัด เพื่อแจ้งไปตามอำเภอต่างๆ ว่าในแต่ละอำเภอมีคนเข้าไปเท่าไร บ้านอยู่พื้นที่ใดบ้าง เพื่อสะดวกในการติดตามสังเกตอาการหลังจากนี้ตามมาตรการสาธารณสุข นอกจากนี้ในช่วงเที่ยง ตนประสานกับทีมกาชาด อ.อ่าวลึก จัดเตรียมอาหารกล่องไว้สำหรับแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางผ่านด่านตรวจนาเหนือด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์