ตร.ป่าตอง ช่วย 5 ชีวิต ซ้อนจยย.พ่อแม่ลูก อาสาไปส่งถึงบ้านเกิดยะลา

ข่าว

ตร.ป่าตอง ช่วย 5 ชีวิต ซ้อนจยย.พ่อแม่ลูก อาสาไปส่งถึงบ้านเกิดยะลา

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2563 15:13 น.

แห่ชื่นชม ตร.ป่าตอง ช่วยเหลือครอบครัวชาวยะลาที่มาทำงานภูเก็ต หลังโดนพิษโควิด-19 ทำให้ต้องหยุดงาน ช่วงที่ให้คนตกค้างสามารถเดินทางออกได้ จึงหอบเมียลูกขี่จยย.ซ้อน 5 กลับบ้านเกิด ระหว่างทาง ตร.เห็นจึงอาสาให้นั่งรถและไปส่งยังถึงปัตตานีความปลอดภัย

เมื่อวันที่ 2 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก KNIGHTS BORDER มีการแชร์ภาพครอบครัว ประกอบด้วย พ่อแม่ลูกรวม 5 คนกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านเกิด เนื่องจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเพจดังกล่าวระบุข้อความว่า "เจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรป่าตอง ภูเก็ต ได้ขับรถมาพบระหว่างทางที่จังหวัดกระบี่ สอบถามได้ความว่าเป็นพี่น้องชาวไทยมุสลิมจากยะลาลามาทำงานที่ภูเก็ต กำลังเดินทางกลับไปยะลา เนื่องจากภูเก็ตเปิดด่านให้ออกได้ ช่วงนี้ไม่มีงานทำเลยขนครอบครัวกลับบ้านที่ยะลา 5 ชีวิตบนมอเตอไซค์ 1 คัน ตำรวจจึงให้แม่และลูกขึ้นรถ และได้พามาส่งยังจุดหมายเป็นที่เรียบร้อย ขอชื่นชมน้ำใจของตำรวจ ปรบมือ...คนเดือดร้อน ไม่มีกิน แบกภาระค่าใช้จ่าย ตกงาน สิ่งที่ต้องการที่สุด คือ กลับบ้าน #แชร์เถอะครับเรื่องราวดีๆในสังคม" หลังจากมีการโพสต์ภาพและข้อความดังกล่าว ทำให้มีการแชร์เป็นจำนวนมาก ขณะที่โซเชียลต่างชื่นชมตำรวจที่ให้การช่วยเหลือพร้อมมีการขอบคุณที่ช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าวในครั้งนี้

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สภ.ป่าตอง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้สั่งการ พ.ต.ต.สุชาติ ชุมภูแสง ช่วยราชการ สว.สส.สภ.ป่าตอง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ป่าตอง เดินทางไปจังหวัดปัตตานี เพื่อไปรับตัวผู้ต้องหาคดีสำคัญ ในระหว่างที่เดินทางมาถึงจังหวัดกระบี่ พ.ต.ต.สุชาติ ได้เห็นครอบครัวหนึ่งที่ขี่รถจักรยานยนต์พ่อแม่ลูกรวม 5 คน ด้วยความสงสารและเกรงจะเกิดอุบัติเหตุได้จึงรายงานตน และตนได้บอกว่าให้ช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าวไปส่งที่บ้านเกิด เพราะต้องเดินทางไปจังหวัดปัตตานีอยู่แล้ว จึงให้การช่วยเหลือรับขึ้นรถกระบะและนำส่งถึงที่หมายยัง จ.ปัตตานี อย่างปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ครอบครัวดังกล่าวได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์