"ณัฏฐ์ชนน" แนะ ส.ส.ลุยช่วย "โควิด" ทำด้วยจิตอาสา อย่าหวังแค่คะแนนเสียง

ข่าว

  "ณัฏฐ์ชนน" แนะ ส.ส.ลุยช่วย "โควิด" ทำด้วยจิตอาสา อย่าหวังแค่คะแนนเสียง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2563 06:09 น.

  "ณัฏฐ์ชนน" ส.ส.สงขลา จัดโครงการ "ข้าวสารช่วยบ้านพ่อ-ข้าวสารเพื่อบ้านแม่" แจกข้าวสาร 1,600 กก. ชี้เหมือนได้กลับไปดูแลญาติพี่น้อง หวังจุดประกายสำนึกรักบ้านเกิด ยันความรักไม่มีพรมแดน อย่าทำแค่เพียงหวังคะแนนในพื้นที่

  เมื่อวันที่ 2 พ.ค.63 นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่า ในช่วงวิกฤติโควิด-19 กำลังทำให้ประชาชนเดือดร้อนอย่างหนัก โดยนอกจากตนจะช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ด้วยการแจกข้าวสาร อาหาร และอุปกรณ์ต่างๆแล้ว ตนยังได้ไปแจกข้าวสาร 1,600 กิโลกรัมและเจลแอลกอฮอล์ 16 แกลลอนในเขตข้างเคียงด้วย ซึ่งตนได้ทำโครงการ "ข้าวสารช่วยบ้านพ่อ" เพราะคุณพ่อของตนเป็นคนบ้านคลองยอ ต.วังใหญ่ อ.เทพา จ.สงขลา และตนก็เกิดที่นี่ และโครงการ "ข้าวสารเพื่อบ้านแม่" เพราะคุณแม่ตน เป็นคนบ้านสะพานไม้แก่น อ.จะนะ จ.สงขลา และตนก็โตที่นี่ ตนระลึกเสมอว่าถ้ามีโอกาสจะไม่ลืมถิ่นกำเนิด จะตอบแทนผู้มีพระคุณและคนบ้านเรา เพราะทุกคนส่งกำลังใจ ในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา จนตนได้รับเลือกเป็น ส.ส. วันนี้สถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทุกคนลำบาก สิ่งที่ตนมอบให้ครั้งนี้ถือว่าเป็นความปรารถนาดี ของเด็กบ้านเราที่ทุกท่านภูมิใจ 

  "การเมืองมีแบ่งเขต แต่ความรักและความห่วงใยไม่มีพรมแดน และไวรัสโควิดก็ไม่ได้ระบาดแบบแบ่งเขต แต่กระจายทั่วไปหมด ถ้าเราคิดแบบจิตอาสา ไม่ได้คิดแบบการเมือง ช่วยเหลือชาวบ้านแบบไม่หวังคะแนน ไม่มีเงื่อนไข แค่ทำแล้วมีความสุขก็พอ ผมอยากเป็นจุดเริ่มต้นของแนวคิด สำนึกรักบ้านเกิด ไม่ว่าจะเป็นเศรษฐี นักธุรกิจ ข้าราชการ หรือนักการเมือง ที่พอจะมีกำลังทรัพย์ ผมอยากให้ลองมองกลับไปที่บ้านเกิดของตัวเอง อยากให้พวกท่านช่วยกันคนละไม้คนละมือตามกำลังที่เราช่วยได้ สิ่งเหล่านี้จะเป็นกำลังใจ เหมือนปุ๋ยที่เราใส่บำรุงต้นไม้ให้กลับมาเจริญงอกงามอีกครั้ง" นายณัฏฐ์ชนน กล่าว

  นายณัฏฐ์ชนน กล่าวอีกว่า โครงการนี้ตนได้รับสิ่งดีกลับบ้านจากชาวบ้าน พวกเขาให้พรและกำลังใจกับตน ทำให้ตนรู้สึกว่าเหมือนได้กลับไปดูแลญาติพี่น้อง ซึ่งตนคิดว่าน่าจะทำแบบนี้ตั้งนานแล้ว และหวังว่าจะสามารถจุดประกายเปลี่ยนวิธีคิดในการทำงานของ ส.ส.ได้บ้าง อย่าทำเพื่อเพียงแค่คะแนนเสียงของตัวเองในพื้นที่อย่างเดียว การที่เราเป็นผู้แทนราษฎร เราคือตัวแทนของประชาชนทั้งประเทศ อย่าคิดว่าเขตนั้นเป็นของพรรคนี้ เขตนี้เป็นของพรรคนั้น แต่ควรจะช่วยกันและร่วมมือกันในการทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนเป็นหลัก ถ้าหากเราทำได้ ตนเชื่อว่าเมื่อวิกฤติไวรัสโควิดผ่านพ้นไป การฟื้นฟูประเทศและการเยียวยาประชาชน จะทำได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.
   04:06

   สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์