ส.ว.สายเกษตร ใช้เงินเดือนซื้อข้าวสาร เดินเคาะประตูบ้าน แจกคนตกงาน

ข่าว

  ส.ว.สายเกษตร ใช้เงินเดือนซื้อข้าวสาร เดินเคาะประตูบ้าน แจกคนตกงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2563 22:37 น.

  ส.ว.สายเกษตร ที่สุราษฎร์ธานี ควักกระเป๋าทั้งเงินส่วนตัว เงินเดือนตัวเอง และทีมงาน ซื้อข้าวสาร ไข่ เดินแจกผู้ที่กักตัวอยู่ในหมู่บ้านการเคหะฯ  ออกไปรับของข้างนอกไม่ได้ 

  เวลา 13.00 น.วันที่ 1 พ.ค.63 ที่ชุมชนการเคหะแห่งชาติสุราษฎร์ธานี ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายสำราญ ครรชิต สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดสุราษฎร์ธานี สายการเกษตร พร้อมด้วยคณะได้นำข้าวสาร และไข่ นำมาแจกให้กับชาวบ้านที่เช่าบ้านของการเคหะแห่งชาติสุราษฎร์ธานี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกจ้างของโรงแรม ถูกเลิกจ้างและหาเช้ากินค่ำ มาแจกแบบเคาะประตูบ้าน เนื่องจากบุคคลเหล่านี้ไม่สามารถที่จะเดินทางออกไปเข้าแถวรอรับการแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค ตามที่บริษัทห้างร้านแจกจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ได้

  นายสำราญ ครรชิต สมาชิกวุฒิสภาจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะนี้หลังจากที่รัฐได้ออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ประกาศเคอร์ฟิวส่งผลกระทบต่อการเป็นอยู่ของชาวบ้านเป็นย่างมาก แต่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด- 19 ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการไม่ให้เชื้อแพร่ระบาดหรือหยุดยั้งการแพร่เชื้อ ดังนั้น ต้องดำเนินการเพื่อให้ได้รับความช่วยเหลืออย่างทั่วถึง

  "ได้นำเงินเดือนของตัวเองและเจ้าหน้าที่ มาซื้อข้าวสาร และไข่เพื่อแจกจ่ายในวันนี้ ซึ่งจากการได้พบปะชาวบ้าน ได้รับทราบถึงปัญหาที่พวกเขาเหล่านี้ต้องเผชิญ บางรายไม่มีเงินพอที่จะอยู่ได้นาน บางรายไม่มีเงินเก็บ ต้องเป็นหนี้เป็นสิน ดังนั้นการนำข้าวสาร และไข่ มาช่วยในครั้งนี้เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือนร้อนเบื้องต้นเท่านั้น  และเป็นการโชคคีของผู้เช่าบ้านและอาคารของการเคหะ ที่ทางการเคหะได้ผ่อนผัน ไม่เก็บค่าเช่าเป็นเวลา 3 เดือน"

  นายสำราญ กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาได้นำข้าวสารจำนวน 6 ตัน มามอบให้กับทางผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีไปมอบให้กับชาวบ้านที่มีฐานะยากจนหรือไม่ผ่านเกณฑ์ จปฐ ทั้งจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่มีมากกว่า 500 ครัวเรือน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.
   04:06

   สาวร้อง ส.ท.หญิง บุกพังห้อง-ยึด จยย.

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์