ไลฟ์สไตล์
100 year

"ภูเก็ต" ผ่อนคลายเปิดด่าน ให้คนติดค้างเดินทางกลับได้ วันละ 5 พันคน

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2563 10:34 น.
SHARE

"ภูเก็ต" ผ่อนคลายให้คนติดค้างสามารถกลับภูมิลำเนา เดินทางออกด่านท่าฉัตรไชยได้ หลังให้ลงทะเบียนออนไลน์ เริ่มแห่ออกเดินทางกลับบ้านกันแล้ววันนี้

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 1 พ.ค.63 ที่ด่านตรวจภูเก็ต หรือด่านท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจภูเก็ต ได้บูรณาการกำลังร่วมจากหลายหน่วยงาน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ตกค้างในจังหวัดภูเก็ตที่ได้ลงทะเบียนไว้ล่วงหน้าเพื่อประสงค์ขอเดินทางกลับภูมิลำเนา มีผู้ลงทะเบียนไว้มากกว่า 40,000 คน

ข่าวแนะนำ

โดยเริ่มให้เดินทางออกจากด่านท่าฉัตรไชยภูเก็ตตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.นี้ เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป ให้เดินทางออกได้ วันละ 5 พันคน แบ่งเป็นรอบเช้า 2,500 คน รอบบ่าย 2,500 คน ทางจังหวัดภูเก็ตมีการแจ้งไปยังปลายทางของทุกจังหวัดที่ประชาชนจะเดินทางกลับไปยังจังหวัดนั้นๆ เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบโดยกลุ่มคนที่เดินทางออกจากภูเก็ตจะไม่เดินทางกลับเข้ามาอีกจนกว่าจังหวัดภูเก็ตจะประกาศให้เปิดช่องทางตามปกติ

บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา มีประชาชนจำนวนมากต่างนำยานพาหนะพร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้องมาลงทะเบียนที่จุดคัดกรอง กับเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจภูเก็ต เพื่อแลกกับสติกเกอร์สีในการผ่านเส้นทางแต่ละจังหวัด ท่ามกลางการดูแลอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่ซึ่งการปฏิบัติครั้งนี้เพื่อผ่อนคลายให้กับประชาชนได้เดินทางกลับภูมิลำเนาไปประกอบอาชีพกันต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต กล่าวว่า ที่ผ่านมาด่านตรวจภูเก็ต ในการทำงานของเจ้าหน้าที่นั้น เป็นไปอย่างเข้มข้น เช่น การคัดกรองคณสมบัติด้วย ใบรับรองแพทย์ การดำเนินการตามระบบคัดกรองตามมาตรฐานที่กระทรวงสาธารณะสุขกำหนด มาเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือนเศษ ซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไร เพียงแต่ว่าวันนี้เป็นวันแรงงาน 1 พฤษภาคมด้วย ทำให้ผู้ใช้แรงงานหรือพนักงานที่อยู่ในภูเก็ต ที่มีการปิดกิจการมานาน และบางส่วนที่อาจมีเหตุผลความจำเป็น เช่น ไปคลอดบุตรที่ต่างจังหวัด ไปงานศพบุคคลในครอบครัว ซึ่งหากมีความจำเป็นก็จะต้องลงประวัติไว้ก่อนอนุญาต แต่ต้องเป็นความจริง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคอร์ฟิวประกาศเคอร์ฟิวพรก.ฉุกเฉินโควิด-19ไวรัสโคโรนาปลดล็อกภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 07:23 น.