ไลฟ์สไตล์
100 year

ได้ใจ! ผบ.พล.ร.5 นำพลทหารกลับบ้านเยี่ยมปู่-ย่า พร้อมหมอทหารช่วยรักษา

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2563 08:00 น.
SHARE

ผบ.พล.ร.5 นำน้องพลทหารกลับบ้านเยี่ยมปู่ย่า มอบสิ่งของอุปโภค-บริโภค และนำแพทย์ช่วยดูแลรักษา เพื่อให้ทหารหมดห่วง โดยกองทัพบกไม่ทอดทิ้งกัน ก่อนเดินทางไปค่ายทหารช่าง ช.พัน.5 เพื่อจัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าเกษตรราคาถูก เพื่อเป็นการช่วยเหลือครอบครัวกำลังพล และประชาชนรอบค่ายที่จะได้จัดสินค้าราคาถูก พร้อมทั้งมอบหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 เม.ย.63 ที่ จ.ตรัง พล.ต. ศานติ ศกุนตนาค ผบ.พล.ร.5 ได้เดินทางไปเยี่ยมเยียนครอบครัวของกำลังพล พลทหาร อภิสิทธิ์ บุตรราช สังกัด ร้อย.บก.พล.ร.5 ซึ่งอาศัยอยู่กับ ปู่และย่า เนื่องจากพ่อแม่เสียชีวิต ณ บ้านเลขที่ 205 ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง โดยได้มอบสิ่งของอุปโภคบริโภค รวมทั้งนำนายแพทย์จาก พัน.สร.5 ไปตรวจสุขภาพ

ข่าวแนะนำ

โดยเบื้องต้น คุณย่า ของพลทหารอภิสิทธิ์ บุตรราช ที่มีอายุ 82 ปี มีโรคประจำตัว ความดันโลหิตสูง และไขมันในเลือดสูง ส่วนคุณปู่ อายุ 75 ปี มีโรคประจำตัว กล้ามเนื้อขาอ่อนแรง ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ด้วยตนเอง ซึ่งผลการเข้าไปดูแลช่วยเหลือ และตรวจรักษาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

จากนั้นได้เดินทางมายัง จ.นครศรีธรรมราช โดย พล.ต. ศานติ ศกุนตนาค ผบ.พล.ร.5 ได้เดินทางมาร่วมกับ กองพันทหารช่างที่ 5 กองพลทหารราบที่ 5 (ช.พัน.5 พล.ร.5) เพื่อจัดกิจกรรมจำหน่ายสินค้าเกษตรราคาถูก เช่น ไข่ไก่แผงละ 70 บาท, ผักต่างๆ มัดละ 5 บาท พร้อมทั้งแจกหน้ากากอนามัย และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ให้กับประชาชนรอบค่ายฯ ณ ศาลาประชาคมหมู่บ้าน ม.4 ต.กะโสม อ.ทุ่งสง.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19.ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าผบ.พล.ร.5บิ๊กต้นเยี่ยมครอบครัวพลทหารสินค้าเกษตรราคาถูกช.พัน.5ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:18 น.