พบต่างด้าวติดโควิดในศูนย์กักสะเดา อาการทรุด 5 คน หามส่ง รพ.หาดใหญ่

ข่าว

พบต่างด้าวติดโควิดในศูนย์กักสะเดา อาการทรุด 5 คน หามส่ง รพ.หาดใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

27 เม.ย. 2563 17:35 น.

บันทึก

เจ้าหน้าที่นำชาวต่างด้าว ผู้ต้องหาหลบหนีเข้าเมืองในศูนย์กัก ตม.สะเดา ที่ติดเชื้อโควิด 42 ราย ล่าสุดพบ 5 ราย อาการหนัก ปอดบวม ส่งรักษาด่วนที่รพ.หาดใหญ่ มีการคุมเข้มทุกขั้นตอน 

วันที่ 27 เม.ย ความคืบหน้าอาการของคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองที่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 42 คน ขณะถูกกักอยู่ที่ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจ.สงขลา อ.สะเดา จ.สงขลา จากจำนวนผู้ต้องกัก 115 คน

โดยเมื่อช่วงเช้าว้นนี้ ได้มีการส่งตัวหญิงสาวชาวเมียนมาที่ตั้งท้องแก่ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อ ไปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ หรือ ม.อ. เพื่อความปลอดภัยของทั้งแม่และลูก

ล่าสุดเวลา 15.00 น. ได้มีการนำตัวผู้ติดเชื้อส่งโรงพยาบาลเพิ่มอีก 5 คน ซึ่งเป็นกลุ่มที่เริ่มมีอาการทรุดลง หลังจากที่แพทย์ได้เข้าตรวจอาการอย่างละเอียด โดยทั้ง 5 คนถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ เนื่องจากส่วนใหญ่มีภาวะแทรกซ้อนจากปอดบวม และการเคลื่อนย้ายออกจากศูนย์กักเจ้าหน้าที่มีระบบป้องกันอย่างรัดกุมเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ

ทั้งนี้ การส่งไปรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน ทั้งขณะเคลื่อนย้าย การรักษาของแพทย์รวมทั้งการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากทั้งหมดเป็นผู้หลบหนีเข้าเมือง ไม่ใช่ผู้ป่วยโควิด-19 ปกติเพื่อป้องกันการหลบหนีออกจากโรงพยาบาล.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์