ปิดตายศูนย์กักตัวฯ สงขลา ผุดรพ.สนาม ดูแล 42 แรงงานต่างด้าวป่วยโควิด-19

ข่าว

ปิดตายศูนย์กักตัวฯ สงขลา ผุดรพ.สนาม ดูแล 42 แรงงานต่างด้าวป่วยโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์

26 เม.ย. 2563 15:37 น.

บันทึก

ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา ถูกดัดแปลงเป็น รพ.สนามเปิดวอร์ดดูแลคนต่างด้าว 42 คนที่ป่วยโควิด-19 ด้านผู้ว่าฯเผย ยอดไม่เพิ่ม ทุกคนยังมีอาการปกติ เร่งสอบประวัติหาผู้เสี่ยงสัมผัส

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.63 บรรยากาศที่ศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา หลังจากมีการพบกลุ่มชาวต่างชาติที่ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ที่รอส่งกลับประเทศต้นทาง ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ถึง 42 คนรวด จากจำนวนชาวต่างชาติที่ถูกกักตัวอยู่ที่ศูนย์แห่งนี้ทั้งหมด 115 คน

ล่าสุด ศูนย์กักตัวฯ ยังคงถูกปิดตาย และดัดแปลงศูนย์กักตัวฯ แห่งนี้เป็นโรงพยาบาลสนามเปิดวอร์ดรักษาผู้ป่วยขึ้นภายในห้องกักตัวเหมือนกับในโรงพยาบาล ยกเว้นในกรณีที่มีอาการหนักหรือมีโรคแทรกซ้อนก็จะถูกนำออกไปรักษาที่โรงพยาบาล

นายแพทย์อุทิศศักดิ์ หริรัตนกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อยังอยู่ที่ 42 คน และทุกคนอาการยังปกติ แต่ยังคงต้องเฝ้าสังเกตการณ์ที่เหลือทั้ง 73 คนอย่างใกล้ชิดต่อไปว่าจะติดเชื้อเพิ่มอีกหรือไม่ ที่สำคัญเคสนี้ซึ่งเป็นเคสใหญ่ เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบไทม์ไลน์ของชาวต่างชาติทั้ง 42 คนอย่างละเอียดว่าถูกส่งมาจากไหน เพื่อหากลุ่มเสี่ยงที่อาจจะสัมผัสใกล้ชิด เพราะสำคัญมากเพื่อนำกลุ่มเสี่ยงมาตรวจและกักตัว

ขณะที่โรงพยาบาลสะเดาได้รายงานจำนวนผู้เข้ากักตัวทั้งกรณีที่เชื่อมโยงกับเจ้าหน้าที่ ตม.ป่วยโควิด-19 และคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียเพิ่มขึ้นเป็น 134 คน แยกเป็นด่านตรวจคนเข้าเมือง 89 คน และผู้เข้าข่ายเฝ้าระวัง 45 คน

ด้าน นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการ จ.สงขลา เปิดเผยว่า แม้ว่าจะพบชาวต่างชาติติดเชื้อพร้อมกันถึง 42 คน แต่ขอให้ประชาชนมั่นใจในความปลอดภัย เพราะทุกคนอยู่ในที่จำกัดไม่ออกมาข้างนอก ที่สำคัญภาพรวมของ จ.สงขลานั้นยอดผู้ป่วยสะสมทั่วไปยังนิ่งอยู่ที่ 44 คนเท่านั้น ไม่ได้เพิ่มขึ้น ส่วนกลุ่มดาวะห์ 19 คนก็หายเป็นปกติกลับบ้านได้แล้ว และกลุ่มคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซียก็ยังเป็นศูนย์ ไม่พบผู้ติดเชื้อ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน
01:48

"ซัลบาดอร์" จัดทัพ 2 ชุดรับศึกอาเซียน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์