ไลฟ์สไตล์
100 year

คลินิกหมอก่อเดร์ปิดยาว กักตัว 14 วัน หลังเจอผู้ป่วยโควิดปกปิดข้อมูล

ไทยรัฐออนไลน์26 เม.ย. 2563 12:55 น.
SHARE

หมอก่อเดร์ และพนักงาน ปิดคลินิกพร้อมกับกักตัว 14 วัน หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 ปกปิดข้อมูล ขณะที่ยืนยันว่าหมอยังไม่ติดเชื้อ ด้าน สสจ.ยะลา ขอให้ประชาชนที่ไปคลินิกฯ วันที่ 23 เม.ย.มารายงานตัวด่วน

จากกรณีที่ นพ.สงกรานต์ ไหมชุม นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดยะลา รายงานข้อมูล สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดยะลา เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา ตอนหนึ่งว่า ขอให้ทุกคนที่เข้ารับการรักษา ณ คลินิกแพทย์ก่อเดร์ ชายกุล ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา ในวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา ให้ไปรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้าน โดยด่วน ภายในวันที่ 26 เม.ย.นี้ เนื่องจากแพทย์ตรวจพบผู้ติดเชื้อ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ทาง เฟซบุ๊กเพจคลินิกหมอก่อเดร์ กระดูกและข้อ ได้มีข้อความชี้แจง กรณีที่มีการแชร์ทางสื่อออนไลน์ ว่า เรียน ผู้ใช้บริการทุกท่าน ตามที่ได้มีการแชร์ข้อมูลบนสื่อโซเชียลมีเดีย ณ ขณะนี้ว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ได้มาใช้บริการ ณ คลินิกหมอก่อเดร์ กระดูกและข้อ เมื่อวันที่ 23 เม.ย.63 ที่ผ่านมานั้น ทางคลินิกขอเรียนชี้แจงดังนี้

1. ขอให้ผู้ที่ใช้บริการในวันดังกล่าวรายงานตัว ณ โรงพยาบาลใกล้บ้าน และกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน และสังเกตอาการ

2. ขอเรียนว่า ทางคลินิกได้มีมาตรการการป้องกันโรคโควิด-19 ตามเกณฑ์มาตรฐานของสาธารณสุขทุกประการ

3. ขอเรียนว่า ขณะนี้ คุณหมอก่อเดร์ฯ ไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 ตามกระแสข่าวที่ออกไป เพียงแต่เป็นผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อ ที่ปกปิดข้อมูลของตนเอง หลังจากนี้คุณหมอก่อเดร์ฯ และพนักงานทุกท่านจะต้องกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ


เมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 เม.ย. บรรยากาศที่คลินิกหมอก่อเดร์ กระดูกและข้อ เลขที่ 267 ถนนผังเมือง 4 เขตเทศบาลนครยะลา ประตูเหล็กยืดที่หน้าร้านปิด มีการติดข้อความป้ายประกาศ “ปิดให้บริการ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง” ซึ่งก่อนหน้านี้มาตรการของคลินิก ได้ปรับเวลาเปิด-ปิด จันทร์ - ศุกร์ 5 โมงเย็น ถึง 1 ทุ่ม เสาร์ - อาทิตย์ เวลาเดิม 9.00-12.00 น. ขอความร่วมมือ ลดการพาญาติและบุตรหลานที่อายุน้อยกว่า 12 ปี และ ผู้สูงอายุ (ที่ไม่ใช่คนไข้ คนป่วย ) เข้ามาที่คลินิก พร้อมทั้งมีการตั้งจุดคัดกรอง เจลล้างมือ การเว้นระยะห่างของคนไข้ ตามมาตรการของกระทรวงสาธารสุขอย่างเคร่งครัด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนานพ.ก่อเดร์ ชายกุลคลีนิกแพทย์ก่อเดร์ ชายกุลผู้ป่วยโควิด-19ยะลาผู้ป่วยปกปิดประวัติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 07:50 น.