ฝูงควายที่หาดใหญ่ รอข้ามถนนตรงทางม้าลายเหมือนคน จนเป็นภาพที่น่าเอ็นดู

ข่าว

  ฝูงควายที่หาดใหญ่ รอข้ามถนนตรงทางม้าลายเหมือนคน จนเป็นภาพที่น่าเอ็นดู

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 เม.ย. 2563 14:32 น.

  เป็นที่น่าเอ็นดู ฝูงควาย 15 ตัว ซึ่งรวมฝูงหากินอยู่แถวสถานีขนส่งหาดใหญ่แห่งที่ 2 ยืนรอข้ามถนนที่ทางม้าลายเหมือนกับคน โดยจ่าฝูงจะคอยดูรถบนถนนและตรงข้าม โดยไม่เคยเกิดอุบัติเหตุถูกรถชนเลย

  เมื่อวันที่ 20 เม.ย.63 ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีฝูงควายอยู่ฝูงหนึ่งราวๆ 15 ตัว ซึ่งรวมฝูงหากินอยู่แถวๆ สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่แห่งที่ 2 หรือคิวรถตู้ตลาดเกษตร ริมคลองภูมินาถดำริ หรือ คลองระบายน้ำ ร.1 (คลองรอหนึ่ง)ย่านหาดใหญ่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และพวกมันมักจะเดินข้ามถนนไปมาเพื่อหากินทั้งสองฝั่งคลองเป็นประจำ

  แต่ความพิเศษของควายฝูงนี้ คือ ความมีระเบียบในการข้ามถนน เพราะมันจะยืนต่อแถวรอกันอย่างมีระเบียบ ตรงทางม้าลาย จุดเดียวกันกับที่มีลูกศรชี้ให้คนข้ามถนน ไปยังสถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่แห่งที่ 2 หรือ คิวรถตู้ตลาดเกษตร ฝูงควายมักจะใช้ทางม้าลายจุดนี้เดินข้ามเป็นประจำเกือบทุกครั้งเหมือนกันคน

  แต่กว่าจะข้ามถนนได้แต่ละทีมันต้องยืนรออยู่นานมาก เพราะถนนสายนี้เป็นสายหลักเข้าออกเมืองหาดใหญ่ มีรถหนาแน่น มันต้องคอยจังหวะตอนที่ไม่มีรถ หรือรถทิ้งระยะห่างจึงจะข้ามได้ เพื่อความปลอดภัยและสายตาจ่าฝูงก็จะคอยจับจ้องมองรถอยู่ตลอดเวลา สุดท้ายก็สามารถข้ามผ่านไปได้ทุกครั้ง

  ยิ่งช่วงนี้กว่าจะข้ามได้ต้องรอนานมาก เพราะปกติมันจะอาศัยจังหวะข้ามถนนพร้อมๆ กับคนที่จะเดินข้ามถนนไปขึ้นรถที่สถานีขนส่ง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม แต่ตอนนี้สถานีขนส่งปิดจากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การข้ามแต่ละครั้งต้องยืนรอกันนานมาก ต้องรอให้รถจอดให้หรือไม่ก็รถทิ้งระห่าง และแม้จะยกฝูงข้ามถนนบ่อยแต่ก็ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุถูกรถชนแม้แต่ครั้งเดียว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝูงควายควายข้ามถนนข้ามทางม้าลายอ.หาดใหญ่สงขลาสถานีขนส่งหาดใหญ่คิวรถตู้ตลาดเกษตรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์