ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เกาะห้องวันนี้พบฝูงฉลามหูดำหลายสิบตัว หลังโควิด-19 ทำนักท่องเที่ยวหาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์19 เม.ย. 2563 18:12 น.
  SHARE

  พบฝูงฉลามหูดำ หรือปลาฉลามครีบดำ จำนวนหลายสิบตัว แหวกว่ายให้เห็น บริเวณหมู่เกาะห้อง ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ หลังนักท่องเที่ยวหดหายจากสถานการณ์โควิด-19

  เมื่อวันที่ 19 เม.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ ว่า ปลาฉลามครีบดำ หรือ ปลาฉลามหูดำ จำนวนหลายสิบตัว ว่ายน้ำมาหากินที่ภายในอ่าวหมู่เกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ที่อยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี โดยทางเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพไว้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งจะเห็นฉลามหูดำ แต่ละตัวยาวประมาณ 1-1.5 เมตร ว่ายไปมาที่น้ำตื้นริมชายหาด และมีปลาหลากหลายชนิดเช่น ปลากระบอก ปลาสลิดหิน ปลาสลิดบั้งเขียวเหลือง ปลากระโทง ว่ายขึ้นมาแนวอ่าวให้เห็นด้วย ซึ่งถือเป็นความหลากหลายที่หาดูยากในที่เดียวกัน

  เจ้าหน้าที่ เผยว่า สำหรับฉลามและฝูงปลาหลากหลายชนิดนี้ เริ่มเข้ามาตามแนวชายหาดภายในอ่าวของเกาะห้องมากขึ้น และมีความหลากหลาย เนื่องจากไม่มีการรบกวนจากกิจกรรมการท่องเที่ยว ที่ขณะนี้หยุดไปโดยปริยายจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โควิด-19 (COVID – 19) จึงทำให้สัตว์ทะเลหลายชนิดที่ไม่เคยเข้ามาใกล้ฝั่งก็กลับเข้ามาให้เห็นเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฉลามหูดำฉลามครีบดำเกาะห้องฝูงฉลามหูดำหมู่เกาะห้องกระบี่นักท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:59 น.