บุกจับสาวลูกจ้างสวนส้มเบตง โพสต์อาหารมื้อเย็น คั่วเผ็ดแมวดาว

ข่าว

  บุกจับสาวลูกจ้างสวนส้มเบตง โพสต์อาหารมื้อเย็น คั่วเผ็ดแมวดาว

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 เม.ย. 2563 19:22 น.

  ปทส.ร่วมกับตำรวจ เบตง ยะลา บุกจับสาวลูกจ้างในสวนส้ม โพสต์ภาพย่างแมวดาวไปประกอบอาหารหลายอย่าง อ้างนึกว่าอีเห็น พบซากถูกสุนัขกัดตาย เลยนำมาทำกิน

  เมื่อวันที่ 14 เม.ย. พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ ผบก.ปทส. สั่งการให้ พ.ต.อ.สิริณัฐ ศิรบุญภาคย์ ผกก.6 บก.ปทส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.6 บก.ปทส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง จ.ยะลา เข้าจับกุม น.ส.ทิพวรรณ พรหมจันทร์ อายุ 26 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ในข้อหา “ห้ามมิให้ผู้ใดล่าสัตว์ป่าสงวน หรือสัตว์ป่าคุ้มครอง และห้ามมิให้ผู้ใดครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

  พร้อมของกลางเป็นเตาย่างพร้อมตะแกรงมีขนสัตว์ติดอยู่จำนวน 1 เตา โดยจับกุมได้ภายในบ้านพักคนงาน ไม่มีเลขที่ ม.2 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง 

  สืบเนื่อง บก.ปทส.ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีทางเพจเฟซบุ๊ก ว่ามีการกระทำผิดเกี่ยวกับสัตว์ป่าผิดกฎหมาย โดยใช้ชื่อ “Thiphawon promjan” โพสต์ภาพกำลังย่างแมวดาว ก่อนนำไปปรุงเป็นอาหาร และโพสต์ลงในโซเชียล สร้างความโกรธแค้นให้กับชาวสังคมออนไลน์ ต่างไม่พอใจและประณามการกระทำดังกล่าว
  เนื่องจากแมวดาวเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2562 และเป็นสัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธ์ุ

  ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบ น.ส.ทิพวรรณ เป็นคนงานรับจ้างอยู่ในสวนส้ม โดยให้การอ้างว่า ก่อนหน้านี้สุนัขที่อยู่ในสวนส้มดังกล่าวกัดแมวดาวตาย จากนั้นสุนัขได้นำซากแมวดาวไปขุดฝังไว้ใต้ต้นไม้ ตนจึงนำซากแมวดาวมาย่างกิน ก่อนปรุงอาหารเป็นคั่วเผ็ดแมวดาว และไม่รู้ว่ามีความผิดเนื่องจากคิดว่าซากดังกล่าวเป็นตัวอีเห็น

  เบื้องต้นทราบว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิด 2 ราย จึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เบตง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และขยายผลจับกุมผู้ร่วมกระทำความผิดต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แมวดาวฆ่าแมวดาวกินแมวดาวโพสต์กินแมวดาวข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 01:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์