หนุ่มสวนยางวัย 32 ปี คนเมืองคอน ถูกพบกลายเป็นศพยิงตัวตายด้วยปืนไทยประดิษฐ์ ในสวนยางที่ อ.ทุ่งใหญ่ ญาติเผย เคยมาบ่นใจหวิวๆ แล้ววันนี้มีนัดพบแพทย์ แต่มายิงตัวตายเสียก่อน คาดเครียดโรคประจำตัว

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.63 พันตำรวจโทเกษม จอมพงศ์ รองผู้กำกับสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุมีคนยิงตัวตายภายในสวนยาง จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมกับฝ่ายสืบสวน แพทย์เวร และมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งทุ่งใหญ่ ที่เกิดเหตุในคูน้ำริมป่าสวนยางท้ายหมู่บ้าน บ้านไสเจาะป่า ม.2 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ พบศพนาย โกวิท รอดแก้ว อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.กุแหระ อาชีพทำสวนยางพารา นั่งตายในชุดกีฬาสีฟ้า แผ่นหลังพิงคูน้ำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ขมับด้านขวาทะลุด้านซ้าย หัวกะโหลกแตก ที่ปลายเท้าด้านซ้ายของผู้ตายพบอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ตกอยู่ 1 กระบอก มีปลอกกระสุนขนาดเบอร์ 12 อยู่ในรังเพลิง 1 ปลอก พบขวดน้ำดื่มหมดแล้ว 3 ขวด และโทรศัพท์ของผู้ตาย 1 เครื่อง

ห่างไป 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีฟ้า ของผู้ตาย ทะเบียน ขยม นครศรีธรรมราช 340 จอดอยู่ ในตะกร้าหน้ารถมีมีดกรีดยางวางอยู่ 1 ด้าม จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นคนมีนิสัยเรียบร้อย มีอาชีพทำสวนยาง ภรรยาขายขนมในโรงเรียนแห่งหนึ่ง มีลูกสาวอายุ 7 ขวบ 1 คน ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับรถมอเตอร์ไซค์มาที่สวนยางของตนเอง ออกจากบ้านมาตั้งแต่เวลา 09.00 น. หลังจากหายไปนานผิดปกติ ลูกเมียและญาติๆ ช่วยกันติดต่อทางโทรศัพท์ แต่ผู้ตายไม่รับจึงออกช่วยติดตามค้นหา สุดท้ายมาพบอีกทีกลายเป็นศพยิงตัวเองตายในคูน้ำริมป่าสวนยาง

...

ส่วนสาเหตุการตายคาดว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัว เคยบ่นกับญาติว่ามีอาการหวิวๆ ที่หัวใจ เคยบ่นว่าหมอนัดให้ไปรับยาอีกครั้งที่ อ.ทุ่งสง ในวันนี้ แต่สุดท้ายผู้ตายมาคิดสั้นยิงตัวเองตายในสวนยางดังกล่าว ญาติไม่ติดใจในการตาย เจ้าหน้าที่และแพทย์ชันสูตรพลิกศพ และมอบให้ญาติไปดำเนินการพิธีทางศาสนาต่อไป.