ไลฟ์สไตล์
100 year

'เมืองคอน' ปลดล็อก 'ร้านตัดผม-เสริมสวย' หลังคุมสถานการณ์โควิด-19ได้

ไทยรัฐออนไลน์
10 เม.ย. 2563 10:13 น.
SHARE

'เมืองคอน' ปลดล็อก ร้านตัดผม-ร้านเสริมสวย เป็นจังหวัดแรกของประเทศ หลัง 'ผู้ว่าฯ' เชื่อว่าสถานการณ์ในการควบคุมไวรัส โควิด-19 เป็นที่น่าพอใจ และเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ และประชาชน ขณะเดียวกันลงนามสั่งปิดห้างสรรพสินค้าดังกลางใจเมือง 14 วัน ยกเว้นแผนก ซุปเปอร์มาร์เก็ต อาหาร ยา

เมื่อวันที่ 10 เม.ย.63 นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.นครศรีธรรมราช เผยว่า ในฐานะผู้กำกับบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ลงนามในคำสั่งของจังหวัดที่ 1227/2563 อนุญาตให้ ร้านตัดผมหรือแต่งผม ร้านเสริมสวย และสถานเสริมความงาม ในจังหวัด สามารถเปิดให้บริการกับลูกค้าได้ ตั้งแต่วันที่ 16 เม.ย.63

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ทางจังหวัดได้มีคำสั่งปิดร้านตัดผมและร้านเสริมสวย มาตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาโควิด 19 ซึ่งได้รับความร่วมมือ จากบรรดาร้านตัดผม ร้านเสริมสวยเป็นอย่างดี และจากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ได้พิจารณาเห็นว่า สถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ดำเนินไปในทิศทางที่ดี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประกอบการ และประชาชนโดยทั่วไป ถือว่าเป็นจังหวัดแรกของไทยที่อนุญาตผ่อนผันให้เปิดร้านตัดผมได้

ผู้ว่าฯนครศรีธรรมราช กล่าวด้วยว่า ได้กำหนดให้เปิดบริการ ทางร้านจะต้องจัดให้มีการเว้นระยะห่างทางสังคม ของผู้รับบริการอย่างน้อย 2 เมตร ต้องมีน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ทำความสะอาดพื้นผิวสัมผัส ผู้ให้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าขณะให้บริการ ก่อนการให้บริการผู้มารับบริการรายต่อไป ต้องมีแอลกอฮอล์ เจล หรือสบู่ล้างมือ ทั้งก่อนและหลังการรับบริการ

ผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวต่อว่า ได้ลงนามในคำสั่งเดียวกันนี้ ให้ปิดห้างสรรพสินค้าเทสโก้-โลตัส สาขานครศรีธรรมราช เป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 11-24 เม.ย.นี้ โดยคำสั่งปิด ยกเว้นบางแผนกของห้างสรรพสิค้าดังกล่าว ที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต คือ แผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต แผนกอาหาร แผนกขายยา ศูนย์บริการโทรศัพท์มือถือ และธนาคาร เนื่องจากเป็นพื้นที่กลางใจเมืองที่มีประชาชนจำนวนมาก เข้าใช้บริการ เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่กระจายของโรคไวรัสโคโรนา โควิด-19.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคอร์ฟิวประกาศเคอร์ฟิวพรก.ฉุกเฉินโควิด-19ไวรัสโคโรนาเปิดร้านตัดผมนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 23:29 น.