ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หาดใหญ่จับ 43 เซียนป๊อกเด้ง แจ้งข้อหาชุมนุมมั่วสุม เสี่ยงแพร่โควิดฯ

  ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2563 16:18 น.
  SHARE

  ตำรวจ ฝ่ายปกครองหาดใหญ่ ล้อมจับบ่อนป๊อกเด้ง พบนักพนัน 43 คน อัดกันอยู่ในห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ แจ้งข้อหาการพนัน พ่วงฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ย้ำห้ามมีการชุมนุมมั่วสุมเด็ดขาด ไม่ว่ากรณีใดๆ 

  เวลา 21.00 น. วันที่ 8 เมษายน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.หาดใหญ่พร้อมตำรวจสภ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป.  พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุ้ย รองผกก.สืบสวน นายคทาวุฒิ พิมพ์ศักดิ์ ปลัดอำเภองานป้องกัน และ นายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว ร่วมกันจับกุมบ่อนการพนัน ได้นักพนัน 43 คน ไพ่ 58 สำรับ เงินสด 1,230 บาท บริเวณย่านชุมชนทุ่งเสา อ.หาดใหญ่

  พบนักพนัน กำลังล้อมวงเล่นไพ่ป๊อกเด้งกันอยู่ภายในห้อง 4 เหลี่ยม แคบๆ มีทางเข้าออกสองทาง เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมไว้ได้ทั้งหมด จากการสอบเจ้ามือพนัน ทราบว่าเพิ่งเปิดเล่นการพนันได้วันเดียว  โดยนักพนันกลุ่มนี้จะหมุนเวียนสถานที่กันเล่นในแต่ละวัน และเป็นที่รู้กันเฉพาะกลุ่ม

  จากนั้นได้คัดแยกผู้ต้องหา เพื่อเว้นระยะห่างตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 นำตัวนักพนันทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดี ในความผิด 3 ข้อหา ประกอบด้วย

  1. จัดให้มีการเล่นพนัน อันระบุไว้ในบัญชี ก. ท้าย พ.ร.บ. การพนัน พุทธศักราช 2478 (ไพ่ป๊อกเด้ง) โดยไม่ได้รับอนุญาต

  2. เข้าเล่นหรือเข้าพนัน อันระบุไว้ในบัญชี ก. ท้าย พ.ร.บ. การพนัน พุทธศักราช 2478 เพื่อพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

  3. มั่วสุม ฝ่าฝืนข้อกําหนด ประกาศ หรือคำสั่งที่ออกตาม พ.ร.ก. การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2558

  พร้อมกับประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

  พ.ต.อ.อภิชาติ วรรณโก ผกก.สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตรวจเข้มห้ามมีการรวมกลุ่มทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งที่ถูกกฎหมาย และผิดกฎหมายมาโดยตลอด "ขอเตือนประชาชนในพื้นที่ว่าห้ามรวมกลุ่มกันไม่ว่ากรณีใดๆ ถ้าตรวจพบจะถูกดำเนินคดีถึงที่สุด"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19จับบ่อนการพนันเล่นพนันฝ่าฝืนเคอร์ฟิวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo