ข่าว
100 year

โควิดพ่นพิษ 'ผัว-เมีย' ยูเครนกลับปท.ไม่ได้ เงินหมด ยกเลิกบิน เคอร์ฟิว

ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2563 15:02 น.
SHARE

โควิด-19 พ่นพิษ ทำ 'ผัว-เมีย' นทท.ชาวยูเครนกลับประเทศไม่ได้ หลังประกาศเคอร์ฟิว เที่ยวบินถูกยกเลิก ติดเกาะ ต้องนอนพักโรงแรมในอ่าวนาง จ.กระบี่ จนเงินหมด ร้องขอความช่วยเหลือ ศูนย์ช่วยผู้ประสบภัยฯ กระบี่ ต้องประสานไปยังสถานทูตยูเครนเพื่อให้การช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 เม.ย.63 จนท.ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด-19 ภาคประชาชน จ.กระบี่ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวชาวยูเครน คือ นายโวลาดิเมีย ทาราซุก อายุ 66 ปี และ นางอินนา ทาราซุก อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยา มาเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในหาดอ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุมโรคติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจากทั้งคู่ไม่สามารถเดินทางออกจาก จ.กระบี่ ได้ เพราะมีการประกาศปิดพื้นที่ทั้งหมด

โดยทั้งคู่เข้าพักที่โรงแรมจนหมดเงินที่จะพักต่อ รวมทั้งก่อนนี้เที่ยวบินที่จะเดินทางกลับ ถูกประกาศยกเลิกไปก่อนแล้ว ทำผัว-เมียคู่นี้ต้องติดค้างอยู่ที่ จ.กระบี่ ประกอบกับโรงแรมที่เข้าพักเตรียมปิดให้บริการตามที่จังหวัดกำหนดให้ปิดภายในวันที่ 10 เม.ย.นี้ ทางโรงแรมจึงต้องส่งตัวนักท่องเที่ยวไปพักยังโรงแรมที่จังหวัดจัดเตรียมไว้ให้ โดยให้นักท่องเที่ยวเป็นผู้จ่ายค่าที่พักเอง แต่ทั้งคู่ไม่มีเงินติดตัว ทางโรงแรมจึงไม่สามารถรับตัวเข้าพักได้

ล่าสุดทางศูนย์ฯ ได้ประสานไปยังสถานทูตยูเครนประจำประเทศไทย เพื่อให้ทั้งคู่เดินทางไปยังสถานทูตที่กรุงเทพฯ พร้อมประสานเรื่องการเดินทางให้ในวันที่ 10 เม.ย.นี้ ระหว่างนี้จึงจัดให้เข้าพักเป็นการชั่วคราวในโรงแรมที่จังหวัดจัดให้ก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เคอร์ฟิวประกาศเคอร์ฟิวพรก.ฉุกเฉินโควิด-19ไวรัสโคโรนา2นทท.ยูเครนยกเลิกเที่ยวบินข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้