ข่าว
100 year

10 คนไทยกลับจากอินโดฯ ป่วยโควิด อยู่ รพ.นาหม่อม อีก 1 ไปที่ รพ.หาดใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2563 14:07 น.
SHARE

กลุ่มชาวไทยกลับบ้านจากอินโดนีเซีย ที่ป่วยโควิด-19 จำนวน 11 คน รักษาตัวอยู่ที่สงขลา ล่าสุดมี 1 ราย ปอดบวมแทรกซ้อน ต้องส่งไป รพ.หาดใหญ่ ขณะที่ผู้ป่วยเก่า 2 ราย หายจะกลับบ้านพรุ่งนี้ (10 เม.ย.)

ความคืบหน้าอาการของกลุ่มชาวไทยกลับบ้าน ที่เดินทางกลับจากอินโดนีเซีย แล้วพบว่าป่วยโควิด-19 รวม 42 คน จากจำนวนทั้งหมด 76 คนที่เดินทางกลับมา ในส่วนของ 11 คนเป็นชาวสงขลา 10 คน และสตูล 1 คน ที่ถูกส่งไปรักษาต่อที่ศูนย์อภิบาลผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.สงขลา โรงพยาบาลนาหม่อม ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสำรองของโรงพยาบาลหาดใหญ่ รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ไม่มีภาวะแทรกซ้อนตั้งแต่เมื่อวานนี้ 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 เม.ย.63 ผู้ป่วยทั้งหมดยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด และในจำนวนนี้มี 1 คน ที่ต้องถูกส่งต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ เนื่องจากมีอาการปอดบวมแทรกซ้อน ส่วนที่เหลืออีก 10 คน แม้จะติดเชื้อแต่อาการไม่รุนแรง และยังไม่มีภาวะแทรกซ้อน แต่ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และพยาบาลอย่างใกล้ชิดต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่ถูกส่งมารักษาที่ศูนย์อภิบาลผู้ติดเชื้อโควิด-19 โรงพยาบาลนาหม่อมขณะนี้มีทั้งหมด 13 คน แยกเป็นกลุ่มที่กลับจากอินโดนีเซีย ที่ส่งตัวมาเมื่อวานนี้ 11 คน ส่วนอีก 2 คนเป็นผู้ป่วยเก่าที่ขณะนี้รักษาหายแล้ว และแพทย์อนุญาตให้กลับพักฟื้นที่บ้านได้ในวันพรุ่งนี้ (10 เม.ย.) โดยทั้งสองกลุ่มได้แยกกันอยู่คนละชั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19คนไทยกลับบ้านคนไทยกลับจากอินโดนีเซียรพ.นาหม่อมสงขลาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้