ข่าว
100 year

บุกจับสาว 20 ยึด "แอลกอฮอล์" คาบ้าน รับแอบผลิต-ขาย อ้างไม่รู้ผิด ก.ม.

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2563 23:22 น.
SHARE

จนท.บุกค้นบ้านแอบลักลอบผลิตแอลกอฮอล์ ส่งขายออนไลน์ กลางเมืองภูเก็ต จับสาววัย 20 พร้อมของกลางเพียบ แจ้ง 4 ข้อหา เจ้าตัวยอมรับสารภาพ อ้างไม่มีเจตนา-ไม่รู้ผิดกฎหมาย   

เมื่อวันที่ 7 เม.ย.นี้ พ.ต.ท.อัศวิน สุขทอง สว.กก.สส.4 บก.สส.ภ.8 พร้อมด้วย ร.ต.อ.วินัย เทพชิด รองสว.กก.สส.1 ร.ต.อ.สนธยา ลู่เกลี้ยง รอง สว.กก.สส.4 บก.สส.ภ.8 ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมด้วย นายสมนึก ฮาแส็ม เภสัชกรชำนาญการพิเศษ นางศศิพิมล มงคล พาณิชย์จังหวัดภูเก็ต และเจ้าหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง ร่วมกันจับกุม น.ส.สุพักตร์ สร้างเมือง อายุ 20 ปี พร้อมด้วยของกลาง แอลกอฮอล์บรรจุ ขนาด 250 มิลลิกรัม จำนวน 25 ขวด แอลกอฮลอล์บรรจุ ขนาด 30 มิลลิกรัม จำนวน 37 ขวด แอลกอฮอล์ขนาดบรรจุ 50 มิลลิกรัม จำนวน 2 ขวด ขวดปั๊มขนาดบรรจุ 50 มิลลิกรัม จำนวน 65 ขวด ขวดบรรจุภัณฑ์ ขวดเปล่า และแกลลอนเปล่า ซื้อจากร้านค้าออนไลน์ เพื่อบรรจุแอลกอฮอล์ลจำนวน 250 ขวด สติ๊กเกอร์สำหรับติดข้างบรรจุภัณฑ์จำนวน 121 ชิ้น โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 45/31 ม.5 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงดำเนินคดีในข้อหาว่า ผิด พ.ร.บ.เครื่องสำอาง มาตรา 14 วรรค 1 ผลิตเครื่องสำอางโดยไม่ขอเลขจดแจ้ง มาตรา 29 (1) ผลิตเครื่องสำอางปลอม โดยแจ้งสถานที่ผลิตอันเป็นเท็จ มาตรตรา 29 (4) ผลิตเครื่องสำอางโดยจดแจ้งแลขผลิตเป็นเท็จ มาตรา 32(1) ขายเครื่องสำอางที่มิได้จดแจ้ง จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ตดำเนินคดีต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวมีการผลิตและขายแอลกอฮอล์ล ที่น่าจะไม่ได้ขออนุญาตและไม่ได้มาตรฐาน โดยมีการซื้อขายกันทางเฟซบุ๊ค จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตรวจสอบ จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ขอศาลอนุมัติหมายค้นเลขที่ 60/2563 ลงวันที่ 7 เม.ย.2563 เพื่อเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย และได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เจ้าหน้าที่พาณิชย์จังหวัดภูเก็ต ให้เข้าร่วมในการตรวจสอบด้วย จากากรตรวจสอบพบของกลางจำนวนดังกล่าวอยู่ในบ้านจริง และผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้จำหน่าย-ผลิตแอลกอฮอล์จริง โดยไม่ทราบว่าจะผิดกฎหมาย และไม่มีเจตนากระทำผิด จึงได้ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นแอลกอฮอล์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้