ข่าว
100 year

จับโจรใต้ตัวกลั่น 5 หมายจับวิอาญา ลักจยย.คาดไปประกอบระเบิด

ไทยรัฐออนไลน์7 เม.ย. 2563 21:09 น.
SHARE

ขยายผล จับกุม"โจรใต้ 5 หมายจับ" หลังขโมยรถจยย.ส่งต่อให้พวกไปเตรียมก่อเหตุ พบเป็น"ผู้ก่อเหตุรุนแรง"ระดับปฏิบัติการ มีหมายจับป.วิอาญา ทั้งฆ่าจนท.รัฐ ประชาชน 

วันที่ 7 เมย. พ.อ.ไชยมงคล ประโลมรัมย์ รอง ผบ.ฉก.ปัตตานี พ.ต.อ.ฉลอง เล็กน้อย ผกก.สภ.โคกโพธิ์ พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 พร้อมกำลังในพื้นที่ นำตัว นายเปาซี สนิ อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคงจำนวน 5 หมาย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คดีลักทรัพย์ ที่ร้านพี่จ้าวคาราโอเกะม.2 ต.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายเปาซีไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จำนวน 2 จุด โดยจุดแรกบริเวณตลาดซึ่งเป็นจุดที่ นายเปาซีและพวกอีก 3 คน คือ นายคฑา เจ๊ะโซะ นายบาซอรี เจ๊ะแห และนายฮัมดี บาราเห็มโดยมีนายอับดุลย์ สอเหร็ม เป็นผู้สั่งการวางแผนในการลักทรัพย์รถ จยย.คันดังกล่าว

จุดที่สอง ร้านพี่จ้าวคาราโอเกะ โดยจุดนี้นายเปิดซีให้การว่า ตนและพวกรวม 4 คนขับรถ จยย.2 คันมาจอดหน้าร้านแล้วนายเปาซีจึงลงจากรถเข้าไปขโมยรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ ทะเบียน 1กข 3634 ปัตตานี ซึ่งจอดหน้าร้านขับรถหลบเข้าไปในพื้นที่ต.ท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เพื่อส่งให้กับคนร้ายอีกชุดขับขี่หลบหนี

จนกระทั่งการสืบสวนสอบสวน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายฮัมดีร์ บาราเห็ม 1 ในคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุ พร้อมยึดรถ จยย.คันดังกล่าวได้ และทำการสอบสวนขยายผลจนรับสารภาพนำไปสู่การปิดล้อมจับกุม นายเปาซี ได้ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านเลขที่ 33 ม.1 ต.บ้านโหนด อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา พร้อมอาวุธปืน ขนาด .38  จำนวน1กระบอก กระสุ 25 นัด เสื้อเกราะกันกระสุน 1 ตัว เมื่อวันที่ 10 มี.ค ที่ผ่านมา

สำหรับนายเปาซี พบว่าเป็นผู้ก่อเหตุรุนแรงระดับปฏิบัติการมีหมายจับ ป.วิอาญา รวม 5 หมาย ทั้งคดีลอบยิงเจ้าหน้าที่รัฐ ยิงประชาชน ซึ่งมีผู้เสียชีวิตหลายราย เหตุปะทะปิดล้อมตรวจค้น เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุสำคัญในพื้นที่หลาย

พ.อ.ไชยมงคล ประโลมรัมย์ รอง ผบ.ฉก.ปัตตานี เปิดเผยว่า นายเปาซี ผู้ต้องหารายนี้ถือเป็นบุคคลตามหมายจับที่ทางการต้องการตัว เนื่องจากก่อเหตุอุกฉกรรจ์ทำร้ายเจ้าหน้าที่รัฐและประชาชนหลายราย ซึ่งการก่อเหตุขโมยรถ จยย.เชื่อว่า คนร้ายน่าจะนำรถไปดัดแปลงโดยการซุกระเบิดเพื่อนำไปก่อเหตุในพื้นที่ ซึ่งโชคดีที่สามารถจับกุมคนร้ายและยึดรถ จยย.ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้จับโจรใต้สถานการณ์ชายแดนจับโจรใต้ ปัตตานีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้