ข่าว
100 year

กลับจากอินโดฯ อีก 76 สั่งคัดกรองโควิดทุกคน เบื้องต้นยังไม่พบผู้ป่วย

ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2563 19:42 น.
SHARE

76 ผู้โดยสารคนไทยที่กลับจากไปประกอบพิธีทางศาสนาที่อินโดนีเซีย ถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ผู้ว่าฯ สงขลา มารอรับด้วยตนเอง สั่งคัดกรองทุกคนก่อนพากักตัว เบื้องต้นยังไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19

เมื่อเวลา 16.45 น. วันที่ 6 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ท่าอากาศยานนานาชาติหาดใหญ่ พบผู้โดยสารคนไทย 76 คน พร้อมลูกเรือ 35 คน ที่กลับจากไปประกอบพิธีทางศาสนาที่อินโดนีเซีย โดยสายการบินไทยไลอ้อนแอร์ โดยมีนายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา มารอรับพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่นๆ

ส่วนยอดผู้โดยสารทั้งหมดแบ่งเป็น จังหวัดสงขลา 20 คน, สตูล 26 คน, ปัตตานี 14 คน, ยะลา 7 คน, นราธิวาส 7 คน, กรุงเทพมหานคร 1 คน และเชียงราย 1 คน รวมทั้งลูกเรือ 35 คน

โดยทันทีที่เดินทางมาถึงสนามบินหาดใหญ่ เครื่องจะลงจอดที่หลุมจอดที่ 8 จากนั้นจะให้ผู้โดยสารขึ้นรถที่จัดเตรียมไว้คันละ 20 คน โดยมีมาตรการการคัดกรองอย่างเข้มงวดตั้งแต่เครื่องลงจอด เจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปบนเครื่องบินสวมชุดป้องกันเชื้อและมีการคัดกรองตั้งแต่บนเครื่อง และเดินลงจากเครื่องตามกลุ่มจังหวัดที่มีการแยกมาแล้ว หลังจากนั้นขึ้นรถของเจ้าหน้าที่ไปยังอาคารอเนกประสงค์เพื่อตรวจคัดกรองอีกครั้งหนึ่ง ส่วนสัมภาระของผู้โดยสาร เจ้าหน้าที่ได้นำลงมาและทำการฉีดฆ่าเชื้อทั้งหมด

สำหรับผู้โดยสารชาวไทยที่เดินทางมานั้น เบื้องต้น ยังไม่มีรายงานว่ามีบุคคลใดมีอุณหภูมิสูงเกินมาตรฐาน หรือมีอาการเข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด โดยหลังจากที่คัดกรองเรียบร้อยแล้ว จะให้แต่ละหน่วยงานของจังหวัดตามภูมิลำเนาที่มารอรับอยู่นำตัวไปสถานที่กักกันโรคที่ศูนย์ควบคุมโรคของแต่ละจังหวัดดังนี้

จังหวัดสงขลา คัดกรองและกักตัว ณ สนามกีฬาพรุค้างคาว ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่

จังหวัดยะลา คัดกรองที่อาคารนิบง ศูนย์เยาวชนยะลา แล้วให้อำเภอรับตัวไปกักตัว ณ สถานที่ที่จัดไว้ของแต่ละอำเภอ

จังหวัดปัตตานี คัดกรองที่สนามกีฬา อบจ. แล้วให้อำเภอรับตัวไปกักตัว ณ สถานที่ที่จัดไว้ของแต่ละอำเภอ

จังหวัดนราธิวาส คัดกรอง และกักตัวที่ โรงเรียนแสงธรรม ต.บาเจาะ อ.บาเจาะ

จังหวัดสตูล คัดกรอง และกักตัวที่ วิทยาลัยราชภัฏสงขลาวิทยาเขตสตูล 

ส่วนชาวกรุงเทพฯ และชาวจังหวัดเชียงราย ให้คัดกรอง และกักตัวที่สนามกีฬาพรุค้างคาว ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่

อย่างไรก็ตาม หากตรวจพบว่าบุคคลใดมีอุณหภูมิร่างกายสูงเกินมาตรฐาน หรือมีอาการเข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 เจ้าหน้าที่จะส่งตัวไปยังโรงพยาบาลทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากคณะที่กลับจากไปประกอบพิธีทางศาสนาที่อินโดนีเซียแล้ว ยังมีลูกเรือประจำเครื่องบินอีก 35 คน ทุกคนต้องปฏิบัติตนตามกระบวนการคัดกรอง และกักตัว 14 วัน เช่นเดียวกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนากลับจากอินโดนีเซียผู้ติดเชื้อยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19คนไทยกลับจากอินโดนีเซียกักตัวข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้