ไลฟ์สไตล์
100 year

รพ.กระบี่ ยันศพสาวใส่ถุงซิปล็อกส่งญาติฝังตามหลักศาสนา ไม่ติดโควิด-19

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2563 11:31 น.
SHARE

รพ.กระบี่ ชี้แจง ยันศพสาวใส่ถุงซิปล็อก ส่งกลับให้ญาติไปประกอบพิธีฝังตามศาสนาอิสลาม ไม่ได้ติดเชื้อป่วยโควิด-19 แค่ป้องกันไว้ก่อนระหว่างรอผลตรวจ วอนอย่าตื่นตระหนกหวาดกลัว

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 6 เม.ย. กรณีมีข่าวปรากฏทางสื่อและโลกโซเชียลในพื้นที่ จ.กระบี่ ว่ามีผู้ป่วยเป็นหญิงสาว คือ นางสุไรต๊ะ (สงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ เสียชีวิตด้วยอาการปอดบวม ขณะไปรับการรักษาตัวที่ รพ.กระบี่ เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นทาง รพ.นำศพหญิงสาวรายดังกล่าวใส่ถุงซิปล็อกส่งกลับให้ญาติไปประกอบพิธีฝังตามศาสนา ในพื้นที่บ้านเขากลม หมู่ 7 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ สร้างความตื่นตระหนกหวาดระแวงให้กับชาวบ้านในพื้นที่ว่าอาจจะเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วเสียชีวิตนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวตรวจสอบเรื่องนี้ไปที่ นพ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.โรงพยาบาลกระบี่ ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวมีความเป็นมาอย่างไร ทราบว่าหญิงสาวรายดังกล่าวเข้ามารับการรักษาอาการป่วยปอดบวม เมื่อกลางดึกวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยผู้ป่วยมีอาการหนักมาจากบ้านแล้ว ทางทีมแพทย์จึงนำเข้ารับการรักษาในห้องไอซียู แต่ผู้ป่วยเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ในขณะนั้นทาง รพ.ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าผู้ป่วยรายดังกล่าวมีอาการติดเชื้อจากไวรัสโควิด-19 หรือไม่ จึงดำเนินการบรรจุศพในถุงซิปล็อกระหว่างรอผลตรวจหาเชื้อตามมาตรการป้องกันเพื่อป้องกันไว้ก่อน จากนั้นจึงส่งตัวอย่างเลือดไปตรวจหาเชื้อ ผลการตรวจยืนยันมาแล้วว่าไม่มีเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19

ผอ.รพ.กระบี่ กล่าวต่อว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาด ไม่อยากให้ประชาชนตื่นตระหนกกับข่าวลือที่ออกมา ทาง รพ.มีกระบวนการตรวจที่เป็นไปตามมาตรฐานของสาธารณสุข และอยากขอร้องให้สื่อมวลชนตรวจสอบข้อมูลก่อนจะนำเสนอทุกครั้ง เพื่อไม่สร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวบ้าน ตอนนี้ขอให้รับทราบข้อมูลจาก ผวจ.กระบี่เท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาฝังศพถุงซิปล็อกโรงพยาบาลกระบี่ไม่ติดเชื้อโควิด-19กระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 14:28 น.