ตร.เกาะสมุย จับโรงแรมของต่างชาติ ลอบจัดปาร์ตี้ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ข่าว

  ตร.เกาะสมุย จับโรงแรมของต่างชาติ ลอบจัดปาร์ตี้ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2563 09:22 น.

  จนท.สนธิกำลังจับโรงแรมของชาวต่างชาติบนเกาะสมุย หลังแอบเปิดร้านจัดปาร์ตี้ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินช่วงโรคโควิด-19 ให้คนนั่ง คุมนักท่องเที่ยวสอบสวน และนำตัวเจ้าของ ผจก.ร้าน และดีเจ ไปดำเนินคดี

  เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 5 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อม พ.ต.ท.มาโนช จันทร์เที่ยง รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.ขัชชีวิน นาคมูสิค สวป.สภ.บ่อผุด, ร.ต.อ.สมรักษ์ เพ็งเพ่ง รอง สว.สส.สภ.บ่อผุด สนธิกำลังร่วมกับ นายศุภเกียรติ เพชรเศษ ปลัดอำเภอเกาะสมุย ร.อ.อดุลย์ พรหมบุตร หน.ชป.กอ.รมน.ภาค 4 ได้นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบ โรงแรมโบดีก้า ตั้งอยู่ ริมถนนบ้านเชิงมนต์-เฉวง เลขที่ 9/99 หมู่ 5 ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย ภายหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าโรงแรมดังกล่าวแอบจัดปาร์ตี้เปิดเพลงเสียงดังรบกวนชาวบ้าน

  หลังได้รับแจ้งทางชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงแรมโบดีก้า ด้านหน้าขึ้นป้ายไวนิลว่าปิดทำการ เป็นภาษาอังกฤษ แต่ได้ยินเสียงดนตรีดังออกมา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เปิดป้ายไวนิลเดินทางเข้าไปตรวจสอบ พบนักท่องเที่ยวต่างชาติชายหญิง จำนวนกว่า 20 คน กำลังนั่งฟังเพลงดื่มกินอย่างมีความสุข โดยแยกกันนั่งเป็นกลุ่มบนโต๊ะ โดยมีดีเจชาวต่างชาติเปิดเพลงให้ฟัง แต่เมื่อเห็นกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าไป ทำให้นักท่องเที่ยวแตกฮือ แต่ทางเจ้าหน้าที่ปิดทางเข้าออกไว้หมดทุกทาง พร้อมสั่งให้ดีเจซึ่งเป็นชาวต่าวชาติปิดเครื่องเสียงดนตรี พร้อมให้เปิดไฟให้สว่าง

  จากการตรวจสอบพบว่าโรงแรมดังกล่าวมี นางสาวทรีซี่ แอนน์ อายุ 36 ปี สัญชาติอังกฤษ เป็นเจ้าของโรงแรม โดยมี นางสาวฉัตรดา ยิ้มแฉ่ง อายุ 21 ปี ภูมิลำเนา อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เป็นผู้จัดการ และมี นายเรนมี่ รินเกอร์ อายุ 25 ปี สัญชาติสวิส ทำหน้าที่เป็นดีเจเปิดเพลง และเป็นสามีนางสาวทรีซี่ แอนน์ เจ้าของโรงแรมอีกด้วย จากการตรวจสอบพบว่านักท่องเที่ยวทั้งหมดพักที่ในโรงแรมดังกล่าว เนื่องจากทางโรงแรมได้เก็บหนังสือเดินทางของนักท่องเที่ยวดังกล่าวไว้ทุกคน พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการยึดใบเสร็จบิลค่าอาหาร ค่าเครื่องดื่ม และเครื่องเสียง ไว้เป็นหลักฐาน

  จากนั้น พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด ได้สอบถาม นางสาวฉัตรดา ผู้จัดการร้านว่ารู้เรื่องหรือไม่ว่าในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 มีมาตรการห้ามไม่ให้มีสถานบริการบางประเภท ห้ามจำหน่ายสุรา อาหาร และห้ามรวมกลุ่ม โดยผู้จัดการบอกว่าทราบ แต่ไม่ทราบในข้อกฎหมายว่าห้ามเปิด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้อธิบายและทำความเข้าใจ พร้อมควบคุมตัวนักท่องเที่ยวที่นั่งอยู่ในร้าน และเจ้าของรวมทั้งดีเจ และผู้จัดการชาวไทยไปสอบปากคำที่ สภ.บ่อผุด เมื่อไปถึงทางเจ้าหน้าที่ต้องตรวจวัดไข้ทุกคนก่อนให้เข้าไปยังภายใน สภ.เพื่อนำผู้ต้องหาสอบปากคำ

  เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ นางสาวฉัตรดา ยิ้มแฉ่ง ผู้จัดการร้านบาร์ และนางสาวทรีซี่ แอนน์ เจ้าของ รวมทั้ง นายเรนมี่ รินเกอร์ ดีเจ ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของนางสาวทรีซี่ ทั้ง 3 คนถูกแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกัน “ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี เลขที่ 1/2563” (ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ประกอบกับมติคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2563 เห็นชอบให้ปิดสถานประกอบการบางประเภทในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 และได้แจ้งข้อกล่าวหา เปิดสถานบริการบาร์ และมีอาหารสุรา หรือเครื่องดื่มอย่างอื่นจำหน่าย ร่วมกันเป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุดดำเนินคดีต่อไป

  ส่วนนักท่องเที่ยวที่นั่งอยู่ในร้าน ทางเจ้าหน้าที่ได้จัดทำประวัติว่าเดินทางมาจากประเทศใดบ้าง พร้อมส่งรายชื่อตรวจสอบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
   03:52

   "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์