"สงขลา" ปิดเมืองสกัด "โควิด" ห้ามคน "เข้า-ออก" ใครฝืนมีโทษ

ข่าว

"สงขลา" ปิดเมืองสกัด "โควิด" ห้ามคน "เข้า-ออก" ใครฝืนมีโทษ

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 22:44 น.

บันทึก

ผู้ว่าฯสงขลา ประกาศปิดเมือง ห้ามคนเข้า-ออก ทั้งทางน้ำ-บก ภายในจังหวัด มีผล 6-30 เม.ย.นี้ ลั่นใครฝ่าฝืนมีโทษตามกฎหมาย ด้านกู้ภัยฯ ปิ๊งไอเดีย ทำอุโมงค์ให้รถผ่าน พ่นยาฆ่าเชื้อ "โควิด-19"   

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.63 นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าฯสงขลา ได้ออกคำสั่งปิดจังหวัดห้ามบุคคลเดินทางเข้าออกข้ามเขตพื้นที่ จ.สงขลา ทั้งทางบกและทางน้ำ มีผลตั้งแต่วันที่ 6-30 เม.ย.นี้ ผู้ใดฝ้าฝืนคำสั่งจะมีความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และเป็นความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปื หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสงขลา ได้สร้างอุโมงค์ฆ่าเชื้อป้องกันโควิด-19 โดยนำตั้งไว้บนถนนทะเลหลวง หน้าที่ทำการมูลนิธิร่วมใจกู้ภัยเมืองสงขลา ย่านชุมชนวชิรา โดยให้รถวิ่งผ่านอุโมงค์เพื่อฆ่าเชื้อโรคทั้งตัวคนและยานพาหนะไปพร้อมๆกัน โดยใช้น้ำยาที่ปลอดภัยไม่มีสารตกค้างและสามารถฆ่าเชื้อโควิด-19ได้มาฉีดเป็นละอองฝอยในอุโมงค์ ซึ่งได้ติดตั้งและทดลองใช้วันนี้เป็นวันแรก

ด้าน นายจารุวัฒน์ ขวัญเกื้อ เลขานุการมูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสงขลา กล่าวว่า ต้องการที่จะช่วยเหลือชาวสงขลาให้ปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19 จึงสร้างอุโมงค์นี้ขึ้น เพราะอย่างน้อยก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะสร้างความปลอดภัยให้กับชาวสงขลาได้บ้าง และทางมูลนิธิฯยังขาดน้ำยาฆ่าเชื้อ โดยประชาชนติดต่อร่วมบริจาคได้ที่มูลนิธิร่วมใจกู้ภัยสงขลา หมายเลขโทรศัพท์ 074-312800

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด
04:01

ฉีดวัคซีนแล้ว 6 เข็ม "อนุทิน" หนีไม่พ้นติดโควิด

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 17:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์