เฒ่าออสซี่เดินล้มตึงดับคาถนน บนเกาะสมุย จนท.เครียดเร่งหาสาเหตุ

ข่าว

เฒ่าออสซี่เดินล้มตึงดับคาถนน บนเกาะสมุย จนท.เครียดเร่งหาสาเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2563 16:33 น.

เฒ่าออสซี่ เดินออกจากห้องพักในเกาะสมุย จู่ๆ ทรุดล้มลงบนถนนกลางซอยเสียชีวิตทันที โดยไม่ทราบสาเหตุ จนท.ต้องสวมชุดป้องกันเชื้อไวรัส ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ก่อนเข้าตรวจสอบสภาพศพ เนื่องจากไม่ทราบว่าเกิดจาก โควิด-19 หรือไม่

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 4 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวรายงานจากเกาะสมุย โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพชายวัย 80 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ที่เดินออกมาจากห้องเช่าภายในซอยลานทอง ม.1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อจะออกไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ แต่จู่ๆ ชายคนดังกล่าว มีอาการเดินเซไปเซมา จนต้องเดินเข้าไปใช้มือเกาะกับกำแพงที่อยู่ริมถนน ก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะทรุดลงไปนอนกับพื้น เสียชีวิตในที่เกิดเหตุในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.ธรรม์ประสิทธิ์ ยังยิ่งยศ รองสว.สอบสวน สภ.บ่อผุด พร้อม พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.บ่อผุด แพทย์ รพ.เกาะสมุย และอาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องสวมชุดป้องกันเชื้อโรค นำยาฆ่าเชื้อเข้าไปฉีดพ่น ก่อนที่ทางแพทย์ และเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบสภาพศพ ทั้งนี้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เนื่องจากทางแพทย์และเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบสาเหตุของการเสียชีวิตที่แน่ชัด จึงต้องดำเนินการตามขั้นตอน เพื่อเป็นการป้องกันไว้ก่อน

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามข้อมูลของผู้เสียชีวิต จากเจ้าของห้องเช่าที่ผู้เสียชีวิตพักอาศัย ทราบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อ นายจอนห์ อายุ 80 ปี มาเช่าห้องพักอาศัยอยู่ที่บ้านเช่าได้ประมาณ 5 ปี ไม่มีประวัติการเดินทางออกนอกประเทศในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 แต่มีโรคประจำตัวเนื่องจากอายุมากแล้ว และชอบดื่มสุรา โดยจะพักอยู่แต่ในห้องพักเป็นส่วนใหญ่ ถ้าจะออกจากห้องพัก ก็จะเดินไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อที่อยู่ปากซอย

ขณะที่เจ้าหน้าที่สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ผู้เสียชีวิตอาจจะมีโรคประจำตัวอยู่ก่อนแล้ว และช่วงที่เดินออกไปซื้อของ เป็นช่วงที่อากาศร้อนและแดดแรง อาจจะทำให้เกิดอาการหน้ามืดเป็นลม ทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามขั้นตอนของมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไว้ก่อน ก่อนที่จะเข้าตรวจสอบสภาพศพ และหลังจากนี้ทางแพทย์ รพ.เกาะสมุย จะตรวจสอบหาสาเหตุของการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์