พัทลุงป่วยโควิด-19 เพิ่ม 2 รายกลับจากมาเลเซีย สั่งปิดสถานีรถไฟ-ขนส่ง

ข่าว

  พัทลุงป่วยโควิด-19 เพิ่ม 2 รายกลับจากมาเลเซีย สั่งปิดสถานีรถไฟ-ขนส่ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 เม.ย. 2563 12:56 น.

  'พัทลุง' พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นอีก 2 ราย เป็นเพศชายเดินทางกลับจากประกอบพิธีทางศาสนาประเทศมาเลเซีย ผู้ว่าฯ ออกมาตรการเข้มฉบับที่ 6 ปิดสถานีรถไฟ สถานีขนส่ง ห้ามเข้า-ออก

  เมื่อวันที่ 4 เม.ย.63 นายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผวจ.พัทลุง กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 ในพื้นที่ จ.พัทลุง ว่า จากการส่งผลตรวจทางห้องปฏิบัติการ จำนวน 77 ราย พบว่ามีกลุ่มผู้สัมผัสที่ไม่มีอาการสะสม 18 ราย ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรคสะสม 59 ราย ซึ่งผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการทั้ง 77 รายนั้น ไม่พบเชื้อ 64 ราย พบเชื้อป่วย 8 ราย รอผลตรวจ 5 ราย ผลการรักษาผู้ป่วย 8 รายนั้น ขณะนี้รักษาอยู่ในโรงพยาบาล 2 ราย รักษาหายและกลับบ้านแล้ว 6 ราย ในส่วนของผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด–19 ในพื้นที่ จ.พัทลุงที่เพิ่มขึ้น 2 รายในวันนี้ (4 เม.ย.) นั้น เป็นผู้ป่วยเพศชายทั้ง 2 คน ที่ติดเชื้อดังกล่าวจากการเดินทางไปประกอบพิธีทางศาสนาในประเทศมาเลเซีย

  "ทางจังหวัดพัทลุงได้ออกมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ฉบับที่ 6 โดยห้ามบุคคลเดินทางเข้า-ออกทุกช่องทาง เว้นเพื่อประโยชน์ในการรักษาพยาบาล การทำให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค การควบคุมป้องกันโรค การรับส่งสินค้า เครื่องมือแพทย์ สถาบันการเงิน วัสดุการก่อสร้าง เครื่องจักรกลการก่อสร้าง ยานพาหนะวัสดุสิ่งพิมพ์ ด้วยรถยนต์โดยสารสาธารณะทุกหมวด และให้สถานีรถไฟในพื้นที่ จ.พัทลุง สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.พัทลุง งดจำหน่ายตั๋วทุกเส้นทาง แต่อนุญาตให้รถโดยสารสาธารณะทุกหมวดและรถไฟเดินทางผ่าน จ.พัทลุง แต่ห้ามหยุดพัก ห้ามบุคคลใด หรือผู้โดยสารขึ้นลงจากรถในพื้นที่ จ.พัทลุง" ผวจ.พัทลุงกล่าว

  นายกู้เกียรติ กล่าวด้วยว่า นอกจากนั้นห้ามบุคคลใดที่เป็น หรือมีเหตุอันควรสงสัยว่าเป็นโรคติดต่ออันตราย หรือโรคระบาดเดินเข้า-ออกจากหมู่บ้าน หรือที่สำหรับแยกกัน หรือกัก และหรือข้ามเขตพื้นที่จังหวัดพัทลุง เว้นแต่บุคคลดังกล่าวมีใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลของรัฐ ว่ามีสุขภาพแข็งแรงและเหมาะสมต่อการเดินทางที่ออกให้ในระยะเวลาไม่เกิน 72 ชม. และต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนดโดยเคร่งครัด หากบุคคลใดที่มีความจำเป็นต้องเดินทางเข้า-ออกพื้นที่ จ.พัทลุง เช่น ข้าราชการ พนักงานราชการ ลูกจ้าง ของส่วนราชการหรือหน่วยงานรัฐ ซึ่งออกจากพื้นที่จังหวัดพัทลุงก่อนประกาศฉบับนี้มีผลบังคับใช้ และกลับเข้ามาจังหวัดพัทลุงภายหลังประกาศฉบับนี้มีผลบังคับใช้ เพื่อมาปฏิบัติหน้าที่ราชการในพื้นที่ จ.พัทลุง ให้ขออนุญาตต่อนายอำเภอท้องที่ตั้งของจุดตรวจ หรือปลัดอำเภอที่นายอำเภอมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์