เมินปิดเกาะปาร์ตี้ยาเย้ย นักท่องเที่ยวนานาประเทศ

ข่าว

เมินปิดเกาะปาร์ตี้ยาเย้ย นักท่องเที่ยวนานาประเทศ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2563 05:25 น.

ตร.ภ.จ.ภูเก็ต บุกรวบ 14 คน

ไม่สนคำสั่งปิดเมืองภูเก็ต ตำรวจ สภ.ป่าตอง บุกทลายปาร์ตี้ยานรก หลังมีชาวบ้านแจ้งหนวกหูเสียงดังงานเลี้ยงสังสรรค์ริมสระน้ำบนดาดฟ้าบ้านเช่าหรู ผงะเจอแก๊งฝรั่งชายหญิงและสาวไทย 14 ราย มั่วสุมดื่มเหล้าเคล้าเสียงเพลง เสพโคเคนพี้กัญชาแถมสวิงกิ้งเซ็กซ์หมู่ เย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน คุมเข้มไวรัสโควิด-19 ส่งดำเนินคดีเฉียบขาด พร้อมคัดค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนทุกคน

ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 2 เม.ย. พล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต นายสมปราชญ์ ปราบสงคราม นอภ.กะทู้ พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สภ.ป่าตอง และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงจับกลุ่มหญิงชายทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มั่วสุมจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ว่าด้วยการห้ามชุมชน ผู้ต้องหา 14 ราย ประกอบด้วย ชายชาวอังกฤษ 3 ราย ชายชาวอังกฤษ-ยูเครน 1 ราย ชายชาวออสเตรเลีย 1 ราย ชายชาวอเมริกา 1 ราย หญิงชาวยูเครน 3 ราย และหญิงสาวชาวไทย 5 ราย พร้อมของกลางโคเคน กัญชาแห้ง สุราไทยและต่างประเทศ 6 ขวด กัญชา อุปกรณ์เครื่องเสียง และของกลางอื่นๆอีกหลายรายการ เหตุเกิดในบ้านเช่าเลขที่ 39/1 ถนนสิริราชย์ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สภ.ป่าตอง พ.ต.ท.เอกรัตน์ พลายด้วง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.นฤบดินทร์ ปังหลีเส็น รอง ผกก.สส. พร้อมชุดสืบสวนและตำรวจสายตรวจ สภ.ป่าตอง เข้าตรวจค้นบ้าน 3 ชั้นหลังใหญ่เลขที่ดังกล่าว หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีการจัดเลี้ยงสังสรรค์ส่งเสียงดัง และกลัวจะเป็นการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อไปถึงพบงานเลี้ยงจัดอยู่ริมสระน้ำบนดาดฟ้าของบ้าน มีผู้ร่วมงานเป็นชาวต่างชาติชายหญิงและสาวไทย รวม 14 คน ผู้หญิงสวมชุดบิกินี ผู้ชายนุ่งกางเกงว่ายน้ำ ทุกคนอยู่ในอาการมึนเมา ไม่มีการป้องกันตัวเองจากโรคโควิด-19 ไม่สวมหน้ากากอนามัย ในที่เกิดเหตุยังพบโคเคน และกัญชาแห้ง

แนวทางการสอบสวนทราบว่า สถานที่แห่งนี้ได้จัดปาร์ตี้มั่วสุมริมสระน้ำมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ละครั้งส่งเสียงดังรบกวนสร้างความรำคาญให้ชาวบ้าน เนื่องจากเปิดเพลงเสียงดังจากดีเจชาวต่างชาติ สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า นอกจากจะดื่มเหล้าเสพยาเสพติดแล้วยังมีเซ็กซ์หมู่กันด้วย เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา “ทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด โดยฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม พ.ร.ก.บริหารราชการฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งเจ้าพนักงานโรคติดต่อ (ผวจ.ภูเก็ต) ประกาศจังหวัดภูเก็ต ฉบับที่ 8 ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (โคเคน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” นำผู้ต้องหาทั้งหมดและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง ดำเนินคดี พร้อมคัดค้านการประกันตัว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เจ้าหนี้เหิม ตบยับลูกหนี้ไม่จ่าย 1.7 พันบาท
02:48

เจ้าหนี้เหิม ตบยับลูกหนี้ไม่จ่าย 1.7 พันบาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์