ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ว่าฯ สตูล สั่งล็อกดาวน์ห้ามเข้า-ออกเมือง สู้โควิด-19 เริ่มเที่ยงคืนนี้

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 16:10 น.
SHARE

ผู้ว่าฯ สตูล มีคำสั่งห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออกข้ามเขตพื้นที่ จ.สตูล โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อสกัดการระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งนี้ สตูลยังคงเป็นพื้นที่สีขาว ปราศจากผู้ป่วยติดเชื้อ

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.63 ที่ห้องประชุมโต๊ะพญาวัง ศาลากลาง จ.สตูล นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแบ่งหน้าที่รับผิดชอบและวางมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 (COVID-19) หลังจากที่มีคำสั่งห้ามประชาชนเดินทางเข้า-ออกข้ามเขตพื้นที่ จ.สตูล ซึ่งมีหลังเที่ยงคืนนี้และเข้าสู่วันที่ 3 เม.ย.63 เว้นแต่ประโยชน์ในการรักษาพยาบาลการทำให้ปลอดภัยจากเชื้อโรค การป้องกันโรค การขนสินค้าที่จำเป็นสินค้าอุปโภค-บริโภค อุปกรณ์เครื่องมือเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ยานพาหนะเพื่อการกู้ชีพ กู้ภัยฉุกเฉิน รถพยาบาลและยานพาหนะของทางราชการหรือได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อเป็นกรณีไป

ข่าวแนะนำ

ผู้ได้รับการยกเว้นต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค ตามที่ทางราชการกำหนด หากผู้ใดฝ่าฝืนจะมีความผิดตามมาตรา 52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มีโทษจะคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และหรือเป็นความผิดตามมาตรา 18 แห่ง พ.ร.บ.กำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ในส่วนของพื้นที่ภายใน จ.สตูล เองมีการตั้งด่านชุมชนเพื่อตรวจบุคคลต่างจังหวัด เป็นการคัดกรองตามหมู่บ้านอีกชั้นหนึ่ง เพื่อป้องกันการให้ข้อมูลของประชาชนที่เข้ามาในพื้นที่

ในส่วนของร้านน้ำชา กาแฟ เครื่องดื่ม ยังคงเปิดขายได้ตามปกติ แต่ให้งดบริการในร้าน แต่ให้ซื้อกลับไปกินที่บ้านแทน หากฝ่าฝืนโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ทั้งนี้เพื่อให้ จ.สตูลยังคงเป็นพื้นที่สีขาวปลอดจากเชื้อโรคโควิด อย่างไรก็ตามในส่วนของสำนักงานส่วนราชการต่างๆ ในวันนี้มีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ โดยเฉพาะในศาลากลาง จ.สตูล มีการฉีดพ่นฆ่าเชื้อทุกห้อง ทั้งนี้ สถานการณ์โรคโควิด-19 จนถึงขณะนี้ยังคงเป็นศูนย์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาCOVID-19ยอดผู้ป่วยโควิด-19ล็อกดาวน์สตูลวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 5 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:19 น.