ไลฟ์สไตล์
100 year

ปกครอง-ฉก.ผู้ว่าฯ ทลายบ่อนไฮโลควนขนุน เล่นเย้ย ก.ม. ไม่กลัว "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2563 11:46 น.
SHARE

ผีพนันไม่กลัว 'โควิด-19' นั่งหน้ามืดตามัวลักลอบเล่นพนันไฮโล เช่าคอกไก่ร้างทำเป็นบ่อน หลัง จนท.ปกครอง ชุด ฉก.ผู้ว่าฯ พัทลุงบุกทลาย นักพนันวิ่งไม่คิดชีวิตหายเข้าป่าพื้นที่ อ.ควนขนุน

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 เม.ย.63 นายกู้เกียรติ วงค์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้สั่งการให้ นายพรพนม จันทร์เทพ ป้องกันจังหวัด นายวิทยา นุ่นแจ้ง ผบ.ร้อย.อสจ.พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุด ฉก.ผู้ว่าฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอควนขนุน บุกทลายบ่อนไฮโล บริเวณคอกไก่ร้าง ในสวนยางพารา ท้องที่หมู่ 11 ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า ในพื้นที่ดังกล่าวมีการลักลอบเล่นไฮโลกันทุกคืน ตั้งแต่ 2 ทุ่มยันเช้า เกรงจะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ


ทันทีที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเห็นแสงไฟสว่างบริเวณโรงเรือนในสวนยางพารา โดยมีกลุ่มนักเล่นไฮโลประมาณ 15-20 คน จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ นักพนันทั้งหมดต่างวิ่งหลบหนีเข้าป่าไปในความมืด เพราะคนเฝ้าทางตะโกนบอกก่อนที่เจ้าหน้าที่จะชาร์จถึงวงพนัน หลังตรวจสอบรอบบริเวณ พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นไฮโล ทั้งแผ่นไวนิลบอกแต้มไฮโล แผ่นเสื่อพลาสติกปูสำหรับรองนั่ง ไม้สำหรับเขียนธนบัตร ไม้ขาตั้งโทรศัพท์สำหรับบันทึกภาพ เก้าอี้ จยย. 6 คัน

จากการสอบสวนพบว่า พื้นที่คอกไก่ร้าง สวนยางพาราดังกล่าวเป็นของ นางทิวาพร ชูดำ อายุ 49 ปี เบื้องต้นนางทิวาพร ยอมรับว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยมีนายวิทย์ไม่ทราบนามสกุลเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันมาติดต่อขอใช้สถานที่ลักลอบเล่นการพนัน และขอใช้ไฟฟ้าต่อสายไปยังจุดที่เล่น โดยให้ค่าไฟฟ้าและค่าสถานที่คืนละ 500 บาท เจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง ฉก.ผู้ว่าฯ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา เป็นเจ้าบ้าน จัดให้มีการลักลอบเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ฝ่าฝืนข้อห้ามตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 พร้อมจะได้สอบขยายผลหาเจ้าของรถ จยย.เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนาไวรัสโคโรน่าไวรัสอู่ฮั่นบ่อนพนันบ่อนไฮโลปกครองข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 18:42 น.