ปกครอง-ฉก.ผู้ว่าฯ ทลายบ่อนไฮโลควนขนุน เล่นเย้ย ก.ม. ไม่กลัว "โควิด-19"

ข่าว

ปกครอง-ฉก.ผู้ว่าฯ ทลายบ่อนไฮโลควนขนุน เล่นเย้ย ก.ม. ไม่กลัว "โควิด-19"

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2563 11:46 น.

ผีพนันไม่กลัว 'โควิด-19' นั่งหน้ามืดตามัวลักลอบเล่นพนันไฮโล เช่าคอกไก่ร้างทำเป็นบ่อน หลัง จนท.ปกครอง ชุด ฉก.ผู้ว่าฯ พัทลุงบุกทลาย นักพนันวิ่งไม่คิดชีวิตหายเข้าป่าพื้นที่ อ.ควนขนุน

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 1 เม.ย.63 นายกู้เกียรติ วงค์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้สั่งการให้ นายพรพนม จันทร์เทพ ป้องกันจังหวัด นายวิทยา นุ่นแจ้ง ผบ.ร้อย.อสจ.พัทลุง นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองชุด ฉก.ผู้ว่าฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอควนขนุน บุกทลายบ่อนไฮโล บริเวณคอกไก่ร้าง ในสวนยางพารา ท้องที่หมู่ 11 ตำบลปันแต อำเภอควนขนุน จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่า ในพื้นที่ดังกล่าวมีการลักลอบเล่นไฮโลกันทุกคืน ตั้งแต่ 2 ทุ่มยันเช้า เกรงจะเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19


ทันทีที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเห็นแสงไฟสว่างบริเวณโรงเรือนในสวนยางพารา โดยมีกลุ่มนักเล่นไฮโลประมาณ 15-20 คน จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ นักพนันทั้งหมดต่างวิ่งหลบหนีเข้าป่าไปในความมืด เพราะคนเฝ้าทางตะโกนบอกก่อนที่เจ้าหน้าที่จะชาร์จถึงวงพนัน หลังตรวจสอบรอบบริเวณ พร้อมตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นไฮโล ทั้งแผ่นไวนิลบอกแต้มไฮโล แผ่นเสื่อพลาสติกปูสำหรับรองนั่ง ไม้สำหรับเขียนธนบัตร ไม้ขาตั้งโทรศัพท์สำหรับบันทึกภาพ เก้าอี้ จยย. 6 คัน

จากการสอบสวนพบว่า พื้นที่คอกไก่ร้าง สวนยางพาราดังกล่าวเป็นของ นางทิวาพร ชูดำ อายุ 49 ปี เบื้องต้นนางทิวาพร ยอมรับว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นของตนเองจริง โดยมีนายวิทย์ไม่ทราบนามสกุลเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันมาติดต่อขอใช้สถานที่ลักลอบเล่นการพนัน และขอใช้ไฟฟ้าต่อสายไปยังจุดที่เล่น โดยให้ค่าไฟฟ้าและค่าสถานที่คืนละ 500 บาท เจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง ฉก.ผู้ว่าฯ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา เป็นเจ้าบ้าน จัดให้มีการลักลอบเล่นการพนันไฮโล พนันเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ฝ่าฝืนข้อห้ามตามพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 พร้อมจะได้สอบขยายผลหาเจ้าของรถ จยย.เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป.อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์