วุ่น หนุ่มภูเก็ต เดินลงทะเล ทิ้งบัตรประชาชนไว้ อ้างป่วยโควิด-19 อยากตาย

ข่าว

วุ่น หนุ่มภูเก็ต เดินลงทะเล ทิ้งบัตรประชาชนไว้ อ้างป่วยโควิด-19 อยากตาย

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 15:43 น.

เจ้าหน้าที่ช่วยได้ทันเวลา หนุ่มใหญ่เดินลงทะเลภูเก็ต ตะโกนอยากตาย พยานเผย เอาบัตรประชาชนมาฝากไว้ อ้างป่วยโควิด-19 คาดเครียด ตกงาน

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 1 เม.ย.นี้ เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งจาก อส.ตร.ณรงค์ชัย ทองวิจิตร อาสาตำรวจชุมชนป้อมตลาดใหญ่ รับแจ้งว่ามีเหตุคนเดินลงทะเล เพื่อพยายามฆ่าตัวตาย บริเวณปลายแหลมสะพานหิน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ กลางทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 300 เมตร พบชายรูปร่างใหญ่ กำลังเดินมุ่งหน้าลงสู่กลางทะเล พร้อมเสียงตะโกนว่า "อยากตาย" ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงรีบนำเรือออก เพื่อนำตัวเข้ามาที่ฝั่ง แต่เป็นไปด้วยความทุลักทุเล เพราะชายคนดังกล่าว พยายามที่จะดำน้ำ และขัดขืน ไม่ยอมขึ้นมาบนเรือ เมื่อนำตัวขึ้นเรือได้ เจ้าหน้าที่จึงรีบพาเข้าฝั่งทันที 

เมื่อขึ้นฝั่งแล้ว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาล อบจ.ภูเก็ต ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายเอก (นามสมมติ) อายุ 52 ปี ชาว อ.เมือง จ.ภูเก็ต

จากการสอบถาม อส.ตร.ณรงค์ชัย ทองวิจิตร อาสาตำรวจชุมชนป้อมตลาดใหญ่ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อม พ.ต.ท.สาคร ไชยวรรณ รอง ผกก.ป. สภ.เมืองภูเก็ต ได้เดินทางมาดูแลความสะดวกของประชาชน ที่จะมารับอาหารที่ศาลเจ้ากิ้วเที้ยนเก้ง สะพานหิน โดยจะย้ำให้ประชาชนยืนห่างกัน 2 เมตร และให้ใส่หน้ากากอนามัยทุกคน

ระหว่างนั้น นายเอก เดินกระวนกระวายมาหาตน และบอกให้ตนเก็บบัตรประชาชนไว้ให้ด้วย เนื่องจากป่วยโควิด-19 อยากตาย อยู่ไปก็ไม่มีความหมาย ก่อนจะเดินไปที่ทะเล ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะฆ่าตัวตายจริง แต่พอเห็นว่าเดินลงไปในทะเล จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ก่อนที่จะจมน้ำ เบื้องต้น จากการวัดอุณหภูมิไม่เกิน 37.5 องศา 

เบื้องต้น จากการตรวจสอบ ไม่พบมีรายชื่อของนายเอก เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ของจังหวัดภูเก็ต จึงคาดว่า นายเอกน่าจะเครียดที่ตกงาน จึงก่อเหตุดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าตลาดบางกะปิ โร่ร้องทุกข์ "ชัชชาติ" อ้างเจอมาเฟียคุมถิ่น-ค่าที่จอดแพง
  04:07

  แม่ค้าตลาดบางกะปิ โร่ร้องทุกข์ "ชัชชาติ" อ้างเจอมาเฟียคุมถิ่น-ค่าที่จอดแพง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์