ไลฟ์สไตล์
100 year

โควิด-19 ทำสถานีหาดใหญ่เงียบเหงาที่สุด รถไฟสายใต้เหลือไปกลับวันละขบวน

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2563 15:12 น.
SHARE

รถไฟสายใต้ เส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ เปิดเดินรถไปกลับ เพียงวันละ 1 ขบวนหลังมีการประกาศหยุดเดินทางขบวนรถที่จะไป 3 จังหวัดภาคใต้ทุกขบวนมาตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.63 ส่งผลสถานีหาดใหญ่เงียบเหงาหนัก


เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ที่ จ.สงขลา ในวันนี้ได้มีการปิดกั้นเพื่อควบคุมและจำกัดการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท และเกือบทุกเส้นทางแบบไม่มีกำหนด เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเฉพาะรถไฟนอกเหนือจากเส้นทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่หยุดเดินทางทุกขบวนมาตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.63 ที่ผ่านมาตั้งแต่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ลงไป

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด ในส่วนของการเดินรถไฟสายใต้ เส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ เปิดเดินรถเพียงแค่ 2 ขบวนเท่านั้น คือขบวน 38 และขบวน 32 ส่วนจากกรุงเทพฯ มาหาดใหญ่ ก็มี 2 ขบวน คือขบวน 37 และขบวน 31 ส่วนในวันพรุ่งนี้เส้นทางไปกลับ หาดใหญ่-กรุงเทพฯ จะเหลือเพียงขบวนเดียว คือ 38 เช่นเดียวกับกรุงเทพฯ มาหาดใหญ่ ก็เหลือขบวนเดียว คือ 37 ส่วนขบวนรถท้องถิ่นยังให้บริการตามปกติทุกขบวน ยกเว้นเส้นทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ผู้ที่จะเดินทางด้วยรถไฟให้สอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลข 1690 เพราะแต่ละวันจะมีการปรับเปลี่ยนแตกต่างกันไป และผู้ที่จองตั๋วล่วงหน้าสามารถขอคืนเงินได้เต็มจำนวน

ส่วนบรรยากาศที่สถานีรถไฟหาดใหญ่เงียบเหงาอย่างหนัก อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นายเจริญ ลักษณสุโนสุราง อายุ 62 ปี โชเฟอร์รถตุ๊กๆ คิวหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ ที่ยึดอาชีพขับรถตุ๊กๆ มานานกว่า 30 ปี นี่เป็นครั้งแรกที่สถานีรถไฟหาดใหญ่เงียบเหงามากที่สุด ซึ่งเดือดร้อนกันทั่วหน้า เรียกว่าต้องกินบุญเก่าแต่ก็เข้าใจสถานการณ์และขอให้กำลังใจทุกคนสู้ไปด้วยกัน

เช่นเดียวกับที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ แห่งที่ 2 หรือ คิวรถตู้ตลาดเกษตร ในวันนี้ก็มีรถตู้หยุดวิ่งเพิ่มขึ้นในหลายเส้นทางทั้งสุราษฎร์ธานี สตูล ปากบารา รวมถึงภูเก็ตที่หยุดวิ่งมาตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ส่วนที่ยังเปิดให้บริการมีเส้นทางกระบี่ นครศรีธรรมราชและพัทลุง แต่ก็มีรถจำกัด ผู้โดยสารต้องมาสอบถามข้อมูลที่สถานีขนส่งหากต้องการเดินทางในแต่ละวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19ไวรัสโคโรนารถไฟสายใต้สถานีหาดใหญ่ปิดกั้นการเดินทาง3 จังหวัดชายแดนใต้สงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 17:47 น.