โควิด-19 ทำสถานีหาดใหญ่เงียบเหงาที่สุด รถไฟสายใต้เหลือไปกลับวันละขบวน

ข่าว

  โควิด-19 ทำสถานีหาดใหญ่เงียบเหงาที่สุด รถไฟสายใต้เหลือไปกลับวันละขบวน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 เม.ย. 2563 15:12 น.

  รถไฟสายใต้ เส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ เปิดเดินรถไปกลับ เพียงวันละ 1 ขบวนหลังมีการประกาศหยุดเดินทางขบวนรถที่จะไป 3 จังหวัดภาคใต้ทุกขบวนมาตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.63 ส่งผลสถานีหาดใหญ่เงียบเหงาหนัก


  เมื่อวันที่ 1 เม.ย.63 ที่ จ.สงขลา ในวันนี้ได้มีการปิดกั้นเพื่อควบคุมและจำกัดการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท และเกือบทุกเส้นทางแบบไม่มีกำหนด เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเฉพาะรถไฟนอกเหนือจากเส้นทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่หยุดเดินทางทุกขบวนมาตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค.63 ที่ผ่านมาตั้งแต่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ลงไป

  ล่าสุด ในส่วนของการเดินรถไฟสายใต้ เส้นทางหาดใหญ่-กรุงเทพฯ เปิดเดินรถเพียงแค่ 2 ขบวนเท่านั้น คือขบวน 38 และขบวน 32 ส่วนจากกรุงเทพฯ มาหาดใหญ่ ก็มี 2 ขบวน คือขบวน 37 และขบวน 31 ส่วนในวันพรุ่งนี้เส้นทางไปกลับ หาดใหญ่-กรุงเทพฯ จะเหลือเพียงขบวนเดียว คือ 38 เช่นเดียวกับกรุงเทพฯ มาหาดใหญ่ ก็เหลือขบวนเดียว คือ 37 ส่วนขบวนรถท้องถิ่นยังให้บริการตามปกติทุกขบวน ยกเว้นเส้นทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ผู้ที่จะเดินทางด้วยรถไฟให้สอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลข 1690 เพราะแต่ละวันจะมีการปรับเปลี่ยนแตกต่างกันไป และผู้ที่จองตั๋วล่วงหน้าสามารถขอคืนเงินได้เต็มจำนวน

  ส่วนบรรยากาศที่สถานีรถไฟหาดใหญ่เงียบเหงาอย่างหนัก อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นายเจริญ ลักษณสุโนสุราง อายุ 62 ปี โชเฟอร์รถตุ๊กๆ คิวหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ ที่ยึดอาชีพขับรถตุ๊กๆ มานานกว่า 30 ปี นี่เป็นครั้งแรกที่สถานีรถไฟหาดใหญ่เงียบเหงามากที่สุด ซึ่งเดือดร้อนกันทั่วหน้า เรียกว่าต้องกินบุญเก่าแต่ก็เข้าใจสถานการณ์และขอให้กำลังใจทุกคนสู้ไปด้วยกัน

  เช่นเดียวกับที่สถานีขนส่งผู้โดยสารอำเภอหาดใหญ่ แห่งที่ 2 หรือ คิวรถตู้ตลาดเกษตร ในวันนี้ก็มีรถตู้หยุดวิ่งเพิ่มขึ้นในหลายเส้นทางทั้งสุราษฎร์ธานี สตูล ปากบารา รวมถึงภูเก็ตที่หยุดวิ่งมาตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม ส่วนที่ยังเปิดให้บริการมีเส้นทางกระบี่ นครศรีธรรมราชและพัทลุง แต่ก็มีรถจำกัด ผู้โดยสารต้องมาสอบถามข้อมูลที่สถานีขนส่งหากต้องการเดินทางในแต่ละวัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19
   04:12

   ทูตฯเวียดนาม กังวลคนไทยติดโควิด-19

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์